นานา ไรบีนา คุณแม่สุดคิ้วท์ เข้าครัวครีเอทเมนูสุดพิเศษให้ลูกไม่กินข้าวกินง่าย!!

นานา ไรบีนา คุณแม่สุดคิ้วท์ เข้าครัวครีเอทเมนูสุดพิเศษให้ลูกไม่กินข้าวกินง่าย!!
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

"ลูกไม่กินข้าว เบื่ออาหาร" ปัญหาที่ทำคุณแม่แทบทุกท่านกลุ้มใจ ไม่เว้นแม้แต่คุณแม่ลูกแฝด "นานา ไรบีนา" ก็ต้องปวดหัวกับปัญหานี้เหมือนกัน แต่เธอไม่ยอมแพ้ งานนี้เลยขอสู้ด้วยการครีเอทเมนูน่ารักๆ มัดใจลูก พร้อมเผยเคล็ดลับผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @nanarybena


(เครดิต : IG @nanarybena )


เมนูที่สาวคนนี้ทำก็คือ "สปาเก็ตตี้แองกรี้เบิร์ด" แม้จะดูเป็นเมนูสปาเก็ตตี้แบบเดิมๆ ของบ้านนี้ แต่คุณแม่นานาก็งัดไม้เด็ดด้วยการนำเอา meatballs มาครีเอทเป็นเจ้านกขี้โมโหสุดน่ารักที่ฝาแฝดตัวป่วนชอบ มาตกแต่งผสมผสานกับซอสมะเขือเทศ ฮีโร่ที่ช่วยพิชิตให้เด็กๆ หม่ำเรียบ อีกเคล็ดลับที่เรียกความสนใจจาก "พี่บีและน้องบรู๊ค" พี่น้องฝาแฝดวัยกำลังซนได้เป็นอย่างดี(สปาเก็ตตี้แองกรี้เบิร์ด ฝีมือคุณแม่นานา)


แต่จะเลือกซอสให้ลูกทานก็ต้องเลือกให้ดี ต้องมีความเข้มข้นจากเนื้อมะเขือเทศ 80% ขึ้นไปยิ่งดี เพราะยิ่งเนื้อมะเขือเทศมากเท่าไหร่ก็เหมือนเด็กได้รับประโยชน์จากมะเขือเทศมากเท่านั้น


ตารางเปรียบเทียบส่วนประกอบของมะเขือเทศแต่ละยี่ห้อตามท้องตลาด


แบบนี้เองที่ทำให้คุณแม่นานาใช้ ซอสมะเขือเทศคิงส์คิทเช่น เพราะมีเนื้อมะเขือเทศเยอะ ช่วยให้ลูกๆ ทานง่ายขึ้น ถูกปากเด็กๆ ทำให้ลูกๆ ติดใจแบบนี้จะไม่กินเกลี้ยงได้ยังไงล่ะ!
นอกจากที่คุณแม่นานาเผยเคล็ดลับแล้ว ก็ยังมีแฟนเพจ "little monster" ที่มักแชร์เคล็ดลับการเลี้ยงลูกผ่านตัวการ์ตูนน่ารัก พร้อมอัพเดทวิดีโอทำอาหารเอาใจลูกกินยาก ปราบป่วนน้อยให้อยู่หมัดในคลิปนี้เลย

ลูกใครกินยาก วันนี้มีเคล็ดลับมาฝาก ลองทำตามกันดูนะคะ รับรองถูกใจเจ้าตัวป่วนที่บ้านแน่นอน#ลูกกินยากแก้ง่ายๆ #ซอสมะเขือเทศคิงส์คิทเช่น #ซอสดีที่แม่เลือก #คิงส์คิทเช่นซอสดีเด็กกินง่าย

Posted by Little Monster on 10 พฤศจิกายน 2015

ทั้งสวย ทั้งเก่ง แถมยังทำอาหารได้น่ารักเว่อร์แบบนี้ ถึงได้ใจสองฝาแฝดและคุณพ่อเวย์ไปเต็มๆ นี่สินะที่เค้าเรียกว่าเสน่ห์ปลายจวักของแท้ เอ้า! คุณแม่ที่เจอปัญหาแบบนี้อย่ามัวรีรอ รีบไปทำตามกันให้ไว สาวนานาทำได้...คุณก็ทำได้ รับรองลูกน้อยจอมดื้อของคุณจะร้องขอเพิ่มอีกชาม ไม่ต้องเหนื่อยใจกับปัญหาลูกกินยากอีกต่อไป!
คุณแม่ท่านไหนที่อยากรู้เคล็ดลับดีๆ แบบจัดเต็ม ดูเพิ่มเติมได้ที่เพจ Little Monster เลย  https://www.facebook.com/littlemonsterrocknroll/videos/vb.444304632326874/915352335222099/?type=2&theater [Advertorial]

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!