หมอปราชญ์ อดีตปลัด สธ. เสียชีวิตระหว่างไปทอดกฐิน บริจาคร่างให้ศิริราช

หมอปราชญ์ อดีตปลัด สธ. เสียชีวิตระหว่างไปทอดกฐิน บริจาคร่างให้ศิริราช
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นายแพทย์ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุขเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ระหว่างมาทอดกฐินกับครอบครัว

(13 พ.ย.) ศาสตราจารย์นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นประธานพิธีรดน้ำศพ นายแพทย์ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ วัย 66 ปี อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข ที่ห้องพิธีทางศาสนาหน่วยรักษาศพ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ หลังเสียชีวิตช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ด้วยโรคหัวใจเฉียบพลัน 

บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีข้าราชการหน่วยงานสาธารณสุข และผู้ใต้บังคับบัญชามาร่วมพิธีร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก จากนั้นจะมีการเคลื่อนศพขึ้นเครื่องบินการบินไทยไปบำเพ็ญกุศลช่วงค่ำวันนี้ที่วัดศิรินทราวาส กรุงเทพมหานคร เป็นเวลา 5 วัน และอุทิศร่างให้กับคณะแพทย์ศิริราชพยาบาลต่อไป

ก่อนเสียชีวิตนายแพทย์ปราชญ์ได้เดินทางมาทำบุญทอดกฐินกับครอบครัวที่จังหวัดเชียงใหม่และพักในบ้านพักสถาบันเด็กราชนครินทร์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และมีอาการป่วยฉับพลันวูบหมดสติ

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทางญาติได้ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านพัก เนื่องจากโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน และได้รับการช่วยเหลือปั๊มหัวใจ แต่อาการยังไม่ดีขึ้น จึงถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้ให้การรักษา จนอาการดีขึ้น

อย่างไรก็ตามแพทย์พบว่าระบบสมองไม่ฟื้นตัวและได้ทำการรักษาประมาณ 1 สัปดาห์ กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาระบบหัวใจล้มเหลวอีกครั้งและอาการทรุดลง และ เสียชีวิตลง ในเวลา 03.00 น. ของวันนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!