พริตตี้สาวน้ำตาตก ฉีดฟิลเลอร์เสริมอึ๋มทำหน้าอกเน่าเฟะ-ใบหน้าบูดเบี้ยว

พริตตี้สาวน้ำตาตก ฉีดฟิลเลอร์เสริมอึ๋มทำหน้าอกเน่าเฟะ-ใบหน้าบูดเบี้ยว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(11 พ.ย.) น.ส.แป้ง (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี พริตตี้สาวสวย เดินทางเข้าร้องทุกข์ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก คลอง7 ต.ลำผักกุด อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อขอความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ

พร้อมแจ้งว่า เกิดปัญหาหน้าอกเน่าทั้ง 2 ข้าง หลังไปฉีดฟิลเลอร์เสริมหน้าอกกับหมอเถื่อนย่านลาดพร้าว และเมื่อไปทวงถามความรับผิดชอบกลับถูกปฏิเสธ จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์ขอให้ทางมูลนิธิปวีณาฯช่วยเหลือ

น.ส.แป้ง กล่าวว่า ตนมีอาชีพพริตตี้ รับงานอีเว้นท์ต่างๆ จึงมีความใฝ่ฝันอยากเสริมหน้าอกให้บุคลิกดูดี เมื่อ 2 ปี ก่อนคนรู้จักได้แนะนำและพาไปปรึกษากับหมอเสริมหน้าอกที่คอนโดฯ แห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว ซึ่งหมอคนดังกล่าวได้แนะนำให้ฉีดสารฟิลเลอร์ อควาลีฟ เข้าไปที่หน้าอกทั้ง 2 ข้าง ให้ขนาดใหญ่ขึ้น และปรับโครงสร้างใบหน้าฉีดเข้าที่หน้าผากและจมูก อ้างว่ามีคุณภาพดีสามารถอยู่ได้นาน 5-6 ปี ถูกกฎหมายและนำเข้าจากต่างประเทศ

ตนจึงได้ตัดสินใจทำ เสียค่าใช้จ่ายไป 1 แสนกว่าบาท หลังฉีดสารฟิลเลอร์ ไปได้ประมาณ 3 เดือน ก็เริ่มสังเกตว่าหน้าอกมีอาการอักเสบบวมแดง จึงได้กลับไปหาหมอคนเดิม ขอให้นำสารฟิลเลอร์ออกจากหน้าอก เพราะต้องทนทุกข์ทรมานเจ็บปวดอย่างมาก แต่หมอก็ไม่นำออกแต่กลับฉีดสารบางชนิดเข้าไปเพิ่ม อ้างว่าเป็นสารละลาย

จากนั้นประมาณ 3-4 วัน หน้าอกยิ่งอักเสบกว่าเดิม ตนจึงตัดสินใจไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยแพทย์ให้ความเห็นว่าสารฟิลเลอร์ที่ตนฉีดเข้าไปน่าจะเป็นของปลอมจึงทำให้เกิดอักเสบรุนแรง

ที่ผ่านมาอาการก็ไม่ดีขึ้น มีแผลเหวอะที่หน้าอก น้ำหนองไหลตลอด หน้าตาก็บูดเบี้ยว เจ็บปวดตลอดเวลา ต่อมาได้เข้าผ่าตัดที่ โรงพยาบาล และขูดเนื้อเน่าที่หน้าอกออกไปแล้วถึง 4 ครั้ง หมดค่าใช้จ่ายไปกว่า 2 แสนกว่าบาท และหมอที่รักษาก็บอกว่าไม่มีทางที่จะเอาฟิลเลอร์ออกได้หมดร้อยเปอร์เซ็นต์ ต้องผ่าตัดรักษาไปตามอาการ ซึ่งก็จะต้องใช้เงินอีกจำนวนมาก

ตนจึงหวนกลับไปเรียกร้องความรับผิดชอบจากหมอคนที่ทำให้ตนต้องเป็นแบบนี้ แต่ก็ถูกปฎิเสธไม่ยอมช่วยเหลืออะไรเลย และยังท้าให้ไปฟ้องร้องอีกด้วย ตนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ทุกวันนี้ชีวิตเหมือนตกนรกทั้งเป็นผิดที่ตัดสินใจไปทำหน้าอกกับหมอเถื่อน จึงขอฝากเป็นอุทาหรณ์ถึงผู้หญิงทุกคนก่อนทำศัลยกรรมอะไรต้องศึกษาให้ดีจะได้ไม่เป็นอย่างตนเอง

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า จะให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับหมอเถื่อนที่ลักลอบเปิดบริการ และเข้าร้องเรียนที่กองประกอบโรคศิลป์ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อสอบข้อเท็จจริงและติดตามผู้ที่แอบอ้างเปิดให้บริการทางการแพทย์ผิดกฏหมายมาดำเนินคดี และหาทางเยียวยาผู้เสียหาย

นอกจากนี้จะประสานกับนพ. ผอ.นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา รพ.ยันฮี เพื่อส่งน.ส.แป้งเข้ารับการรักษา ทั้งนี้ขอฝากถึงผู้ที่คิดจะทำศัลยกรรมไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของร่างกาย ขอให้ศึกษารายละเอียดและเลือกสถานพยาบาลที่ถูกกฏหมายก่อนตัดสินใจ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!