เคราะห์ซ้ำ "น้องเปียนโน" เด็กไร้แขน สูญเสียคุณพ่อ รถคว่ำกอดป้องลูกสุดชีวิต

เคราะห์ซ้ำ "น้องเปียนโน" เด็กไร้แขน สูญเสียคุณพ่อ รถคว่ำกอดป้องลูกสุดชีวิต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2554 โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของ คุณพ่อเป้ นายประดิษฐ์ ทองเรือง ที่ต้องเลี้ยงดูลูกสาว "น้องเปียนโน" ด้วยความยากลำบาก เพราะน้องเกิดมาพิการไม่มีแขนทั้งสองข้าง ขาทั้งสองข้างยาวไม่เท่ากัน โดยขาขวาของน้องสั้นกว่าและมีนิ้วเท้าเพียง 4 นิ้ว ส่วนแม่ของน้องเปียนโนได้เสียชีวิตตั้งแต่น้องเปียโนอายุได้เพียง 3 ปี

โดยคุณพ่อเป้ ต้องลาออกจากอาชีพครูอัตราจ้างของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อมาดูแลน้องเปียนโน ก่อนจะยึดอาชีพขายของชำร่วยเล็กๆ น้อยๆ เลี้ยงชีวิต

ล่าสุด เกิดเรื่องน่าสะเทือนใจ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา พ่อและน้องเปียนโนเดินทางจะนำของไปขายที่ อ.จองบึง จ.ราชบุรี แต่รถก็เกิดเสียหลักลงไปข้างทาง ซึ่งคุณพ่อปกป้องลูกด้วยการกอดร่างของน้องเปียนโนไว้แน่น แต่จากแรงอัดทำให้ร่างของทั้งคู่ติดกับซากรถ น้องเปียนโนมีคุณพ่อกอดเอาไว้จึงปลอดภัย ส่วนคุณพ่อนั้นบาดเจ็บสาหัสมากและสิ้นใจในที่สุด

ทั้งนี้ ศพของคุณพ่อเป้ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 25 ม.13 ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ กำหนดการฌาปนกิจศพวันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายนนี้

อย่างไรก็ดี เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่ลำนารายณ์ ระบุว่า หลังจากที่คุณพ่อน้องเปียนโนเสีย ก็เหลือเพียงปู่กับย่าฐานะยากจนที่จะต้องดูแลน้องเปียนโน วัย 6 ขวบต่อ มีเพียงเงินช่วยเหลือคนพิการประทังชีวิตเดือนละ 800 บาทเท่านั้น

สำหรับผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือน้องเปียโน สามารถช่วยได้ที่ หมายเลขบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารกรุงไทย สาขาวิเชียรบุรี เลขที่บัญชี 629-0-06230-1 ชื่อบัญชีนายสมยศ ทองเรือง (ปู่ของน้องเปียนโน) หมายเลขโทรศัพท์ของนายสมยศ ทองเรือง โทร 089-412 8300

ขอบคุณที่มาจาก เฟซบุ๊ก ที่นี่ "ลำนารายณ์"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้องเปียนโน