ดราม่าสนั่น "หอเอนปิซ่า" โผล่กลางเขาใหญ่ ชาวเน็ตท้วง ไม่เอาของก็อป

ดราม่าสนั่น "หอเอนปิซ่า" โผล่กลางเขาใหญ่ ชาวเน็ตท้วง ไม่เอาของก็อป
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(22 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "หอเอนปิซ่า" แบบจำลอง ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างขึ้นในพื้นที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย หลายคนมองว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่ไม่ได้เพิ่มประโยชน์ในกับทัศนียภาพใดๆ อีกทั้งยังเป็นการเลียนแบบชาติอื่นอย่างจงใจ

ตามรายงานระบุว่า ภายหลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก "Korat : เมืองที่คุณสร้างได้" ได้ลงภาพ "หอเอนปิซ่า" แบบจำลองที่กำลังก่อสร้างอยู่ที่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในพื้นที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ไปต่างๆ นานา โดยขณะนี้โครงการดังกล่าวเริ่มก่อสร้างไปแล้ว ส่วนฐานของหอเอนปิซ่าแล้วเสร็จ และกำลังก่อตัวสูงขึ้นเป็นรูปร่างที่ชัดเจน

บรรดาผู้ใช้โซเชียลมีเดียและคนในท้องที่ ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่รู้สึกว่า โครงการสร้างหอเอนปิซ่า แบบจำลองนั้น ดูไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ เพียงเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่มีรูปแบบสิ่งก่อสร้างแถบประเทศอิตาลี อีกทั้งอาจจะทำให้สูญเสียทัศนียภาพของพื้นที่เขาใหญ่ไปด้วย

ขณะที่บางกระแสก็ย้ำว่า หอเอนปิซ่าของปลอม ก็คือ ของปลอม สิ่งปลูกสร้างที่ลอกเลียนแบบสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก ไม่ได้เพิ่มประโยชน์และสร้างเอกลักษณ์ใดๆ ให้กับท้องที่ แต่มองดูน่าจะเป็นการทำลายภาพความเป็นธรรมชาติมากกว่า นอกจากนี้ยังมีผู้แสดงความคิดเห็นว่า กรณีนี้อาจจะซ้ำรอยกับที่ ภูทับเบิก กรณีสร้างไดโนเสาร์ตัวใหญ่ ซึ่งสุดท้ายต้องยอมทุบทิ้งไป

หอเอนปิซ่า เท่าของจริง แห่งแรกของเมืองไทย!!!เร็วๆ นี้ที่ Toscana Valley เขาใหญ่ โคราช แห่งเดียวเท่านั้น! มาปากช่องที่...

Posted by Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ on Saturday, October 17, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!