ร้านหมูกระทะอึ้ง ลูกค้า 2 คน กินมาราธอน 6 ชั่วโมงครึ่ง

ร้านหมูกระทะอึ้ง ลูกค้า 2 คน กินมาราธอน 6 ชั่วโมงครึ่ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (19 ต.ค.) โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์หลังจากเพจเฟซบุ๊ก กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ ได้โพสต์เรื่องราวของลูกค้า 2 ท่าน ที่มากินหมูกระทะที่ร้านเป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง แถมยังกินไอติมกล่องใหญ่หมด ทางร้านจึงมีการโพสต์แจ้งลูกค้าว่า ต่อไปจะขออนุญาตจำกัดเวลาการกินหมูกระทะ ระบุข้อความไว้ดังนี้

"เรียน ลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน เนื่องจากวันนี้มีลูกค้าโต๊ะหนึ่งมา 2 ท่าน มานั่งกินที่ร้านตั้งแต่เวลา 11.30 น. และเช็คบิลเวลา 18.00 น. รวมแล้ว 6 ชั่วโมงครึ่งบุฟเฟต์ของเรา ราคาเพียง 129 บาท ราคาแสนถูกและใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมทั้งหมด รวมทั้งน้ำจิ้มก็ใช้มะนาวแท้ 100 % แม้บางครั้งมะนาวจะแพงแค่ไหน เราก็ต้องยอม

มาวันนี้เจอลูกค้าเอาเปรียบกันเกินไป นั่งนานเกินกว่าจะรับได้จริง ๆ และไม่ได้แค่นั่งนานเท่านั้น ในระยะเวลา 6 ชั่วโมงครึ่ง ลูกค้ากินตลอด เปิดแก๊สตลอด สั่งหมูตลอด แค่ค่าแก๊สผมก็ขาดทุนแล้วครับ และที่สำคัญลูกค้า 2 ท่านนี้ กินไอศกรีมของร้านไปจำนวน 1 กล่อง ขอย้ำว่า กล่องนี้ของ 2 ท่านนี้เท่านั้น เพราะวันนี้ผมมีลูกค้าเพียงโต๊ะเดียว แค่ไอศกรีมก็กล่องละ 300 บาท ปกติกินได้ 20 ท่าน แต่ลูกค้า2ท่านทาน 1 กล่อง คือตักเรื่อยๆ เวลา 6 ชั่วโมงครึ่ง จนหมดกล่อง

การทำธุรกิจเจ้าของก็หวังที่จะมีกำไรบ้าง พอเลี้ยงลูกน้อง พอจ่ายค่าเช่าร้านที่แสนแพง แต่ทางร้านถูกเอาเปรียบกันเกินไป ทางร้านจึงขออนุญาตจำกัดเวลาการทานโต๊ะละ 2 ชั่วโมง เกิน 2 ชั่วโมง คิดเพิ่มชั่วโมงละ 50 บาทต่อหัว หวังว่าเวลา 2 ชั่วโมงคงไม่เป็นการเอาเปรียบลูกค้าที่น่ารักจนเกินไปนะครับ

ปล.มีหลายๆ คนสงสัย ว่านั่งได้ไง 6 ชั่วโมง คือระหว่าง 6 ชั่วโมงนั้น 2 ชั่วโมงแรก โซ้ยกินเต็มที่จนอิ่มพุงกางเลยทีเดียว จากนั้นมีการเปลี่ยนกันออกไปทำธุระข้างนอกด้วยครับ คนหนึ่งหายไปตอน 15.00 น. กลับมา 16.00 น. ให้อีกคนนั่งเฝ้าโต๊ะไว้ พอกลับจากธุระแล้ว ก็นั่งกินต่อ พออิ่มรอบ 2 ก็นั่งคุยกันพร้อมกับเล่นมือถือถ่ายรูปสนุกสนาน

จากนั้นก็ผลัดกันไปเดินเล่นย่อยอาหาร โดยให้อีกคนเฝ้าโต๊ะไว้ จากนั้นก็กลับมากินต่อ ‪‎วนอยู่อย่างนี้ผลัดกันเดินผลัดกันออกไปทำธุระ‬ พอท้องลง ก็กลับมากินต่อ เป็นเวลาทั้งสิ้น 6 ชั่วโมงครึ่งครับ"

หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็เข้าแสดงความเห็นใจทางร้านที่ถูกเอาเปรียบจนขาดทุน ขณะที่อีกฝ่ายคิดว่า เพราะไม่แจ้งกฎกติกาไว้ให้ชัดเจน ลูกค้าจึงอาจคิดว่าจะทำอย่างไร กินนานเท่าไหร่ก็ได้

ล่าสุด ทางแฟนเพจ กินอิ่ม นอนอุ่น หมูกระทะ ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเพิ่มเติมว่า

"เรียนลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ ‎เนื่องด้วยกระแสของการโพสต์เรื่องการจำกัดเวลาในการกินหมูกระทะ‬ มีคนให้ความสนใจเยอะมากจนผมตะลึงมึนงง มีคนเข้ามาดูโพสต์กว่า สองแสนหกหมื่นคน และส่วนใหญ่ต่างให้กำลังใจ ขณะเดียวกันก็มีบางคนโจมตีร้านผมเช่นกัน แต่ไม่เป็นไร นานาจิตตังครับ

ลูกค้าที่รักครับ อย่าไปซีเรียส ทุกอย่างยังเหมือนเดิม นั่งกินให้สบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา กฎมีไว้แหกครับ ทุกวันนี้ป้ายในร้านที่บอกว่า ทานเหลือปรับท่านละ 50 บาท ตั้งแต่เปิดร้านมา ลูกค้าทานเหลือเกือบทุกโต๊ะ ผมก็ไม่เคยที่จะปรับแม้แต่รายเดียว

เพราะผมคิดเสมอลูกค้าคือผู้มีพระคุณต่อผม ลูกค้าเอาเงินมาให้ถึงบ้าน เราจะใจร้ายกับลูกค้าได้อย่างไร เพียงแต่เหตุการณ์วันนี้ ผมโดนลูกค้าโต๊ะแรกและโต๊ะเดียว ตั้งแต่เปิดร้านมา เอาเปรียบกันมากเกินไป ก็รู้สึกหงุดหงิดบ้างเล็กน้อยครับ ไม่เป็นไรครับ กำลังใจล้น ๆ สู้ครับ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!