ชาวเน็ตแชร์ภาพ คุณลุงสู้ชีวิตตากแดดตากฝนรับจ้างเย็บผ้า

ชาวเน็ตแชร์ภาพ คุณลุงสู้ชีวิตตากแดดตากฝนรับจ้างเย็บผ้า
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

โลกออนไลน์แชร์ภาพลุงนั่งเย็บผ้ากับจักรเก่าๆ ตากแดดตากฝนสู้ชีวิต เชิญชวนช่วยอุดหนุนเพราะฝีมือดี

(6 ต.ค.) ชาวเน็ตได้แชร์ภาพคุณลุงนั่งเย็บผ้ากับจักรเก่าๆ โดยสมาชิกเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Beezii Jaa ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณลุงเย็บผ้า พิกัดร้านคือฝั่งโลตัสชัยภูมิ ถนนสนามบิน จังหวัดชัยภูมิ โดยความระบุว่า "ลุงแกเย็บผ้าได้วันละ 70 วันละ 100 หรือบ้างวันก็ไม่ได้เลย แกต้องนั่งตากแดด ตากฝนทุกวันเพื่อเย็บผ้า แต่แกไม่ค่อยจะมีลูกค้าหรอกค่ะ เพราะหลายคนคิดว่าแกทำไม่ดี เพราะแกแก่มากแล้ว ขนาดลุกยังต้องคอยจับต้นไม้ ขาแกไม่ดี"

"ถ้าใครอยากเย็บผ้า บอกเลยนะ แกทำดีมาก ถูกมากด้วย ช่วยๆ กัน 10 บาท 20 บาท ก็เงินซื้อขนมจีนกินได้ (คำพูดลุง) เราไปเห็นแกกินแต่ขนมจีน #ชอบอีก 1 คำพูด #ถึงจะนั่งเย็บผ้าได้ตังไม่กี่บาท ก็ยังดีกว่านั่งขอทาน"

ซึ่งเรื่องราวของคุณลุงได้ถูกแชร์จากเพจ YouLike (คลิปเด็ด) มากกว่า 9,500 แชร์ มีชาวเน็ตได้เข้ามาช่วยเล่าข้อมูลของคุณลุงคนดังกล่าว โดยบอกว่า เคยนำเสื้อผ้าไปให้คุณลุงซ่อมบางครั้งคุณลุงซ่อมให้นิดเดียวก็ไม่คิดเงิน หรือบางคนบอกว่าบางครั้งดึกๆ ยังเห็นคุณลุงนั่งเย็บผ้าอยู่เลย 

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวของคุณลุงได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ หลายคนได้เชิญชวนให้นำเสื้อผ้ามาใช้บริการคุณลุงซ่อม เพราะฝีมือในการซ่อมผ้านั้นดีมาก ถือเป็นการช่วยเหลือคุณลุงเพื่อให้มีรายได้เข้ามาเลี้ยงชีพตนเอง 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!