ญาติบุกสั่งหมอ ยืนอุ้มศพเด็กหน้าโรงพยาบาล แค้นทำหลานตาย

ญาติบุกสั่งหมอ ยืนอุ้มศพเด็กหน้าโรงพยาบาล แค้นทำหลานตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า ภาพหมอและพยาบาลยืนอุ้มร่างไร้วิญญาณของเด็กน้อยคนหนึ่งที่ด้านหน้าโรงพยาบาล กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม หลังเกิดกรณีผู้ปกครองของเด็กที่เสียชีวิต ไม่พอใจที่ทำให้ลูกของพวกเขาเสียชีวิต เกิดการข่มขู่บุคลากรทางการแพทย์ พร้อมบังคับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องอุ้มศพลูกของพวกเขา เพื่อแสดงความรับผิดชอบ

ตามรายงานระบุว่า ประชาชนที่เมืองไท่คัง มณฑลเหอหนาน ต้องตกตะลึงกับภาพที่เกิดขึ้นที่หน้าโรงพยาบาลประจำเมือง เมื่อเหล่าแพทย์และพยาบาลต่างยืนและผลัดกันอุ้มร่างไร้วิญญาณของเด็กน้อยคนหนึ่ง โดยมีผู้ปกครองของเด็กที่เสียชีวิตคอยยืนต่อว่าด่าประจานในที่สาธารณะ พร้อมระบุว่านี่เป็นการแสดงความรับผิดชอบที่ทำให้ลูกหลานเสียชีวิต

ครอบครัวของเด็กที่เสียชีวิต เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า เด็กมีอาการไข้ขึ้นสูง ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา แต่หมอและพยาบาลไม่ได้ทำการวินิจฉัยและรักษาในทันที กระทั่งช่วงเช้าวันถัดมา เด็กเริ่มมีอาการช็อคและไม่ตอบสนอง กว่าหมอจะเข้ามาช่วยเหลือก็สายเกินไป หมอพยายามปั๊มหัวใจเด็กเกือบครึ่งชั่วโมง กระทั่งพบว่าเด็กเสียชีวิตลงแล้ว

การเสียชีวิตของเด็กคนดังกล่าว สร้างความไม่พอใจแก่ญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก ภาพจากกล้องวงจรปิดยังเผยให้เห็น กลุ่มเครือญาตินับสิบคน บุกเข้ามาที่โรงพยาบาล เพื่อถามสาเหตุว่าเพราะอะไรถึงไม่ยอมรักษาลูกหลานของพวกเขาในทันที กระทั่งยื้อเวลาและปล่อยให้เสียชีวิตลง

สุดท้ายทางผู้ปกครองจึงได้ข่มขู่ให้หมอและพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กคนดังกล่าว อุ้มศพของเด็ก ยืนอยู่ที่หน้าโรงพยาบาล เพื่อให้สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไปได้ทราบ และเป็นการแสดงความรับผิดชอบของโรงพยาบาล ที่ปล่อยให้เด็กและคนไข้เสียชีวิต โดยที่ละเลยการรักษาอย่างจริงจัง

อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (29 ก.ย.) ทางหมอและพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ได้ออกมารวมตัวกันที่หน้าโรงพยาบาล ประท้วงขอความเป็นธรรมจากสังคม เหตุที่เกิดขึ้นไม่ต่างกับการถูกข่มขู่ประทุษร้าย พร้อมชูป้ายข้อความว่า "หมอมีจรรยาบรรณ" และ "หมอมีศักดิ์ศรีเช่นกัน"

Source: news.qq.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!