แชร์ว่อน! คลิปหนุ่มรัสเซียเดินทางไปภูเก็ต ไม่มีเงินสักบาท

แชร์ว่อน! คลิปหนุ่มรัสเซียเดินทางไปภูเก็ต ไม่มีเงินสักบาท
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ก.ย.) ในโลกออนไลน์กำลังมีการพูดถึงอย่างมากอยู่ตอนนี้ สำหรับคลิปบล็อกเกอร์หนุ่มชาวรัสเซีย ซึ่งเดินทางเป็นระยะทางกว่า 800 กม. จากกรุงเทพฯไปออฟฟิศบริษัทของตนเอง ซึ่งมีสาขาอยู่ใน จ.ภูเก็ต โดยไม่ใช่เงินสักบาท ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีโรงแรมที่พัก และไม่มีอาหารเตรียมไว้ล่วงหน้า

โดยคลิปดังกล่าวถูกโพสต์โดย JetRadar Thailand ชื่อคลิปว่า "ฝรั่งพเนจร เดินทาง 800 กม. ไม่มีเงิน ไม่ง้อโทรศัพท์ เขาทำได้อย่างไร?" ซึ่งเป็นคลิปความยาวกว่า 1 ชม. โดยในคลิปแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการเดินทางไปภูเก็ตโดยไม่ใช้เงิน และน้ำใจของคนไทยที่มอบให้หนุ่มคนนี้ตลอดทาง

ซึ่งคลิปดังกล่าวจะได้เห็นว่าคนไทยแม้จะสื่อสารกับหนุ่มรัสเซียรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง แต่ก็พยายามให้ความช่วยเหลือ อาทิ แอร์โฮสเตสสาวที่พยายามให้เงิน และบอกสายรถเมล์เข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ หรือ คนเร่ร่อนที่นอนอยู่ใกล้พระบรมมหาราชวังซึ่งให้ขนมปังและน้ำดื่ม โดยชายหนุ่มก็ประทับใจมาก และถึงกับกล่าวว่า "คนที่ให้อาหารผม คือคนที่จนที่สุดในมหานครแห่งนี้" 

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวชาวเน็ตได้นำมาเปรียบเทียบกับกรณี 2 หนุ่มชาวไทย ที่ต้องการจะเดินทางไปภูทับเบิก โดยไม่ใช่เงินสักบาท ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงการกระทำบางอย่างที่ไม่เหมาะสมไปก่อนหน้านี้ 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!