หนุ่มหนีไปมาเลเซีย ยอมรับเป็น ชายเสื้อเหลือง ผบ.ตร.ยังไม่ยืนยัน

หนุ่มหนีไปมาเลเซีย ยอมรับเป็น ชายเสื้อเหลือง ผบ.ตร.ยังไม่ยืนยัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กระแสข่าวชายที่ทางการมาเลเซียจับกุมไว้ รับสารภาพเป็น "ชายเสื้อเหลือง" ระเบิดราชประสงค์ ด้าน พล.ต.อ.สมยศ แถลงยังไม่ยืนยัน

(22 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสข่าวที่มีข้อมูลระบุว่า ชายต้องสงสัยที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจของทางการมาเลเซียควบคุมตัวเอาไว้นั้น ภายหลังจากการสอบสวนนานกว่า 48 ชั่วโมง ล่าสุดได้ให้การยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุวางระเบิดที่แยกราชประสงค์ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา

ชายต้องสงสัยคนดังกล่าว ยังยอมรับว่า เป็นบุคคลที่ทางการไทยต้องการ ซึ่งก็คือ "ชายเสื้อเหลือง" ที่ปรากฏอยู่ตามหน้าสื่อ โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีลงมาทางภาคใต้ของประเทศไทย ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากชายชาว จ.นราธิวาส เพื่อปูทางพาเข้าประเทศมาเลเซีย ผ่านทางชายแดน อ.สุไหงโก-ลก พร้อมๆ กับ "ชายเสื้อฟ้า"

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกระแสข่าวดังกล่าว ระบุว่ายังไม่ได้รับรายงานใดๆ หรือการประสานงานจากทางการมาเลเซียเกี่ยวกับประเด็นนี้ พร้อมกับปฏิเสธส่งเจ้าหน้าที่สันติบาลไทยร่วมปฏิบัติการ ซึ่งกรณีนี้จะต้องให้การมาเลเซียประสานงานเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ชายเสื้อเหลือง ระเบิด