จักรทิพย์ หลบสื่อบินด่วนมาเลย์ ดู 3 ต้องสงสัย

จักรทิพย์ หลบสื่อบินด่วนมาเลย์ ดู 3 ต้องสงสัย

จักรทิพย์ หลบสื่อบินด่วนมาเลย์ ดู 3 ต้องสงสัย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

(15 ก.ย.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝ่ายความมั่นคง ในฐานะหัวหน้าชุดซักถามคดีระเบิดศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อไปขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ พยายามหลบสื่อมวลชนและไม่ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย เพื่อติดตามกรณีทางการมาเลเซีย ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน เป็นชาวมาเลเซีย 2 คน และชาวปากีสถาน 1 คน ซึ่งอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานคร

โดยกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน นี้ ทั้งนี้ ในการเดินทางไปประเทศมาเลเซีย ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ และคณะ ประกอบด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา ผู้บังคับการกองการต่างประเทศ โดยนัดหมายพร้อมกันที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 15.00 น.

ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีความสนิทสนมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซีย เนื่องจากเคยประสานงานและทำงานร่วมกันระหว่างสองประเทศ ตั้งแต่สมัยอดีตผู้บังคับบัญชา

ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้ ทำให้มั่นใจว่าจะทำให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อคดีมีรายงานว่า คณะทำงานชุดนี้จะเดินทางไปด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 417 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 16.40 น. โดยมีปลายทางที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล