คุณแม่ของเจมส์ เรืองศักดิ์ อายุ 60 ปี มุ่งมั่นเรียน หวังคว้าปริญญาใบที่ 2

คุณแม่ของเจมส์ เรืองศักดิ์ อายุ 60 ปี มุ่งมั่นเรียน หวังคว้าปริญญาใบที่ 2
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลตัวอย่าง ที่เหมาะสมกับประโยคที่ว่า "ไม่มีใครแก่เกินเรียน" จริงๆ สำหรับ "คุณแม่สุจินต์‬ ลอยชูศักดิ์" ของนักร้องชื่อดัง "เจมส์ เรืองศักดิ์"เพราะถึงแม้จะอายุ 60 ปีแล้ว แต่ก็ยังแต่งชุดนักศึกษาเรียบร้อยตามกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย สะพายกระเป๋ามาเรียน เพื่อหวังคว้าปริญญาใบที่ 2 โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ PR Ramkhamhaeng University ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า

‪‎"คุณแม่เจมส์เรืองศักดิ์‬ วัย 60 มุ่งมั่นเรียนนิติฯรามฯ ‎คุณแม่สุจินต์‬ ลอยชูศักดิ์ วัย 60 ปี มุ่งเรียนปริญญาตรีใบที่ 2 คณะนิติศาสตร์ หลังวัยเกษียณ..เชื่อมั่นวิชาความรู้ ต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต

ตนเองจบม.ปลายจาก กศน. และได้มาเรียนต่อที่ม.รามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์ จนสำเร็จการศึกษา ในปี 2552 และรู้สึกสนใจด้านกฎหมาย จึงเลือกเรียนต่อคณะนิติศาสตร์ทันที แต่ด้วยภาระหน้าทีมากมายจึงไม่ค่อยได้เข้าเรียน

ปัจจุบันมีเวลาว่างมากขึ้น เพราะลูกๆ เรียนจบกันหมดแล้ว สามีก็เกษียณอายุแล้ว มีเวลาว่างมากขึ้น จึงได้มาเรียนปริญญาตรีใบที่ 2 ในคณะนิติศาสตร์ อย่างจริงจัง ในภาคเรียนที่ 2/2557 ..อาศัยการเข้าห้องเรียนบ้าง อ่านตำราเองบ้าง และดูเทปคำบรรยายย้อนหลัง แม้การเดินทางมาเรียน จะลำบากอยู่บ้างเพราะบ้านอยู่ไกลมหาวิทยาลัย แต่ก็ไม่ย่อท้อ ตั้งใจจะเรียนให้จบ
แม้ตนเองจะวัย 60 ปีแล้ว ก็ยังรักการเรียนหนังสือ อยากฝากถึงลูกๆ นักศึกษาทุกคน ขอให้ขยันอดทน ตั้งใจเรียนรู้ ก็จะสำเร็จการศึกษาได้อย่างแน่นอน"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ PR Ramkhamhaeng University

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!