แชร์ว่อน คลิปทหารต้องอดทน สั่งทุบโทรศัพท์ทิ้ง ห้ามเอาเข้าค่าย

แชร์ว่อน คลิปทหารต้องอดทน สั่งทุบโทรศัพท์ทิ้ง ห้ามเอาเข้าค่าย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ก.ย.) แชร์เป็นประเด็น คลิปสั่งทหารเรือใช้ก้อนคอนกรีต ทุบทำลายโทรศัพท์มือถือ ไม่อนุญาตให้พกเข้ามาในค่าย ชาวเน็ตวิจารณ์เสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย

เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง YouLike คลิปเด็ด ได้แชร์คลิปวิดีโอที่เผยให้เห็น ชายไทยในชุดทหารเรือสีขาว จำนวนหลายสิบนาย กำลังยืนเข้าแถวต่อหน้าผู้บังคับบัญชา ที่เดินตรวจสอบความเรียบร้อยและดูแลกฎระเบียบ พร้อมกับสั่งให้ทำลายโทรศัพท์มือถือของนายทหารที่พกเข้ามาที่ค่าย

จากคลิปดังกล่าวมีคำสั่งให้หยิบเอาโทรศัพท์มือถือมาวางเอาไว้ข้างหน้าแถว ก่อนจะเดินตรวจสอบทีละคน พร้อมกับสั่งให้นายทหารทำใจ และให้ทหารแต่ละนายใช้ก้อนคอนกรีตทุบใส่โทรศัพท์มือถือของตัวเอง ซึ่งมีทั้งโทรศัพท์ทั่วไปและสมาร์ทโฟนราคาแพง ทำให้ได้รับความเสียหายในที่สุด

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางคนเห็นว่าเป็นบทลงโทษที่เกินกว่าเหตุ เนื่องจากเป็นการทำลายทรัพย์สินที่มีมูลค่าและเป็นเครื่องมือสื่อสารที่จำเป็นต่อยุคสมัยนี้ ควรจะแค่ตรวจยึดเอาไว้ก็เพียงพอ แต่ก็มีบางส่วนเห็นว่า บทลงโทษดังกล่าวเหมาะสมแล้ว เนื่องจากผิดกฎระเบียบวินัยทางทหารอย่างชัดเจน ที่ต้องเข้าค่ายเพื่อรับการฝึกฝนอย่างจริงจัง มากกว่าการติดต่อกับบุคคลอื่นภายนอก

::--> เป็นทหารต้องอดทน ทำผิดก็ต้องยอมรับผิด !! <--::โปรดใช้วิจารณญาณ~*************************ขอบคุณคลิปแนะนำจาก––@ไม่เอ่ยนา

Posted by YouLike ''คลิปเด็ด'' on Saturday, September 12, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!