หมีป่ากัดชาวบ้านบุรีรัมย์สาหัส รอดชีวิตเพราะแกล้งตาย

หมีป่ากัดชาวบ้านบุรีรัมย์สาหัส รอดชีวิตเพราะแกล้งตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(6 ก.ย.) รายการเรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์ รายงานว่า ชาวบ้าน ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เข้าไปพ่นยาฆ่าหญ้าในสวนยางพารา ถูกหมีป่ากัดเป็นแผลฉกรรจ์ 

นางคำปุ่น ชาวบ้านบ้านเริงแก้ว ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ พร้อมสามี และชาวบ้านรวม 4 คน เข้าไปพ่นยาฆ่าหญ้าในสวนยางพาราแถวดงอีจาน ซึ่งอยู่ติดกับเขตป่า

โดยสามีของนางคำปุ่นได้ยินเสียงหมีป่าร้องคำรามจึงเข้าไปดู พบนางคำปุ่นนอนฟุบอยู่กับพื้นในสภาพเลือดท่วมตัว ตามร่างกายมีบาดแผลถูกหมีป่ากัดเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง จึงช่วยกันนำตัวนางคำปุ่นส่งรักษาที่โรงพยาบาลนางรอง อาการล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

นางคำปุ่นเล่าว่า ปกติตนและสามีจะออกไปดูแลสวนยางเป็นประจำ และวันนี้ได้พ่นยาฆ่าหญ้าสวนยางพารา จากนั้นมีหมีป่าตัวใหญ่กระโจนเข้ากัดโดยไม่ทันตั้งตัว ด้วยความตกใจและเกรงว่าหมีป่าจะทำร้ายซ้ำจึงแกล้งตาย ทำให้รอดมาได้

ด้านเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและร่องรอยของหมีป่า พร้อมประกาศเตือนชาวบ้านหลีกเลี่ยงการเข้าป่าในช่วงนี้ เกรงจะถูกหมีป่าทำร้าย เพราะจากคำบอกเล่าของผู้บาดเจ็บคาดว่าน่าจะมีหมีป่ามากกว่า 1 ตัว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!