กิตติชัย ยันสนช.ไม่ก้าวก่ายโหวตร่างรธน.
![กิตติชัย ยันสนช.ไม่ก้าวก่ายโหวตร่างรธน.](http://s.isanook.com/ns/0/ud/370/1854454/641644-01.jpg?ip/crop/w1200h700/q80/jpg)
สนช. “กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย” ยัน สนช. ไม่เอี่ยว - ก้าวก่าย สปช. ในการโหวตรับหรือไม่รับร่าง รธน. 6 ก.ย. นี้
รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. กล่าวว่า การลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญของสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. ที่กำหนดลงมติรับร่างดังกล่าวในวันที่ 6 ก.ย. ที่จะถึงนี้ ยืนยันว่า สนช. จะไม่ยุ่งเกี่ยว หรือเข้าไปแทรกแซงการลงมติดังกล่าวแต่อย่างใด และไม่มีใบสั่งใด ๆ ให้ สนช. เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะถือเป็นอำนาจหน้าที่ของ สปช. ตามขั้นตอนต่าง ๆ ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้เหลือเพียงการตรวจร่างรัฐธรรมนูญและเข้าสู่ขั้นตอนของการลงมติ
รศ.ดร.กิตติชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า สนช. ไม่มีแบ่งกลุ่มหรือแบ่งฝ่ายเพื่อเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด และไม่มีใคร สั่งสมาชิก สนช. ได้ อย่างไรก็ตาม หลังสิ้นสุดการลงมติรับหรือไม่รับรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าวของ สปช. ซึ่งผลออกมาในรูปแบบใด สนช. ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป