โฆษกตร.ไม่ชัดมือบึ้มราชประสงค์เผ่นนอกแล้ว

'พล.ต.ท.ประวุฒิ' เผย ไม่ตีกรอบเวลาวิเคราะห์ CCTV หาตัวมือบึ้ม ยันตรวจสอบการทำงานทุกชั่วโมง ไม่ชัดคนร้ายยังอยู่ในประเทศ
พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการติดตามตัวคนร้ายก่อเหตุระเบิดบริเวณราชประสงค์ ว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดให้ได้มากที่สุด พร้อมขยายเวลาในการวิเคระห์ภาพ ซึ่งจะต้องดูอย่างละเอียด ถึงพฤติกรรมทั้งก่อนเกิดเหตุว่ามีการมาดูลาดเลาก่อนหรือไม่ และเป็นผู้ต้องสงสัยกลุ่มไหน โดยจะไม่ตีกรอบเวลาดำเนินการ ส่วนประเด็นเรื่องการเปลี่ยนเสื้อผ้าของคนร้ายยังไม่มีความชัดเจนเรื่องนี้ ทั้งนี้ ได้สอบพยานแวดล้อมในพื้นที่ไปบางส่วนแล้ว
สำหรับเหตุระเบิดที่สาทรนั้นยังไม่สามารถสรุปได้ว่าชายเสื้อสีฟ้าที่ปรากฏในคลิปเป็นผู้โยนระเบิดลงน้ำจริงหรือไม่ และยังไม่ชัดเจนว่าเกี่ยวกับเหตุระเบิดราชประสงค์
ทั้งนี้ พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุว่า คนร้ายยังอยู่ในประเทศ หรือหลบหนีไปต่างประเทศแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบการทำงานทุกชั่วโมง และพร้อมปฏิบัติงานอย่างเต็มที่