เหตุระเบิดที่ฐานทัพสหรัฐในญี่ปุ่น ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

เหตุระเบิดที่ฐานทัพสหรัฐในญี่ปุ่น ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 23.45 น. ตามเวลาในประเทศไทย (23 ส.ค.) เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงในพื้นที่ฐานทัพของสหรัฐอเมริกา ที่เมืองซากามิฮาระ จังหวัดคานางาวะ แรงระเบิดส่งผลให้เกิดลูกไฟสว่างวาบทั่วท้องฟ้า และมีเสียงดังสนั่นกึกก้องได้ยินไปไกลหลายกิโลเมตร ห่างจากจุดเกิดเหตุ

ด้าน พลเรือเอกบิลล์ เออร์แบน ผู้บัญชาการทหารเรือสหรัฐอเมริกา ในกรุงวอชิงตันดีซี แถลงว่า ระเบิดเกิดขึ้นที่อาคารหลังหนึ่งที่โกดังซางามิ ซึ่งเป็นสถานีของกองทัพบกสหรัฐอเมริกา ห่างจากกรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 40 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไหม้ไว้ได้ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่ เครือข่ายโทรทัศน์แห่งชาติ JBC ของญี่ปุ่น รายงานว่า โกดังทั่วไปในย่านซางามิ มักเป็นสถานที่ถูกใช้เก็บผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และเครื่องกระสุน ทางกองทัพสหรัฐอเมริกา โดยไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เพิ่มเติม

โดย พยานผู้เหตุเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่นั้น ก็ได้ยืนเสียงระเบิดดังขึ้นต่อเนื่องประมาณ 10 - 15 นาที ในตอนแรกคิดว่าเป็นเสียงฟ้าคำราม แต่ต่อมาไม่นานหลังเกิดเสียงระเบิดก็เริ่มเห็นแสงไฟสีส้มบนท้องฟ้า ก่อนที่จะมีกลิ่นเหม็นของเขม่าดินปืนตามมา

ขอขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @natuno555 และ @RT_com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!