มะเร็งคร่าชีวิตผู้กำกับดัง “ฉลวย ศรีรัตนา”

มะเร็งคร่าชีวิตผู้กำกับดัง “ฉลวย ศรีรัตนา”
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(18 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้กำกับชื่อดัง "ฉลวย ศรีรัตนา" วัย 86 ปี เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยอาการปอดติดเชื้อ เมื่อเวลา 13.30 น.วานนี้ (17 ส.ค.) ที่โรงพยาบาลพระ มงกุฏ 

ฉลวย เข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษามะเร็งต่อมลูกหมากตั้งแต่ปีที่แล้ว ล่าสุดเข้ารักษา ตัวเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อวานนี้มีอาการทรุดหนัก ทางครอบครัวปรึกษากันว่า จะปล่อยให้อาจากไปอย่าง สงบ ไม่อยากรั้งให้ทรมาน ฃ

สำหรับพิธีอาบน้ำศพจะมีขึ้นในวันนี้ (18 ส.ค.) ที่ศาลา 4 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน และสวดพระอภิธรรม 7 วัน ส่วนกำหนดฌาปนกิจศพนั้น ทางญาติจะปรึกษากันอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับประวัติของ ฉลวย ศรีรัตนา เริ่มกำกับภาพยนตร์ครั้งแรก เมื่อ พ.ศ. 2502 โดยได้เรียนรู้งานกองถ่ายจาก ส.อาสนจินดา เคยได้รับรางวัลพระสุรัสวดี (ตุ๊กตาทอง) ในปี 2506 ในฐานะลำดับภาพยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง “ผู้พิชิตมัจจุราช”

ฉลวย ศรีรัตนา ขึ้นชื่อว่าเป็นปรมาจารย์ในการถ่ายหนังกล้องเดี่ยวของวงการภาพยนตร์ไทย มีผลงานที่เป็นที่จดจำทั้งภาพยนตร์และละคร เช่น ภาพยนตร์ “แหลมหัก” และ “เหนือเพชรตฆาต” เมื่อปี 2510 และ “ยอดต่อยอด” ปี 2512 และผลงานชิ้นสุดท้ายคือ เป็นที่ปรึกษาภาพยนตร์เรื่อง “ขรัวโต” 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!