คสช.แถลงจะทำเต็มความสามารถในการหาผู้กระทำผิด

คสช.แถลงจะทำเต็มความสามารถในการหาผู้กระทำผิด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 23.45 น. คสช.แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ กรณีเกิดเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ โดยมีข้อความว่า

ทันทีที่มีการรายงานการเกิดเหตุรระเบิด นายกรัฐมนตรีได้สั่งให้รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ เป็นผู้ติดตามสถานการณ์ รายงานความคืบหน้าโดยละเอียด ในรายงานพบว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่ง ผู้บาดเจ็บหลายราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายความมั่งคง ได้เข้าควบคุมพื้นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับผู้บาดเจ็บได้นำส่งโรงพยาบาล 11 แห่ง ส่วนผู้เสียชีวิต จะพิสูจน์รายชื่อ และพิสูจน์อัตลักษณ์ เพื่อติดต่อญาติให้เร็วที่สุด ซึ่งผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ที่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ นายกรัฐมนตรีได้ให้กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาดูแลใกล้ชิด 

นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐบาล ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัว ของครอบครัวของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างสุดซึ้ง

รัฐบาลยืนยันว่าจะทำเต็มความสามารถในการหาผู้กระทำผิด 

ขอให้สื่อมวลชนเสนอข่าวด้วยความระมัดระวัง และพบว่ามีกลุ่มผู้ไม่หวังดีนำข้อมูลภาพในโซเชียล มีเดียไปขยายผล มกให้ประเทศเสื่อมเสียมากกว่าที่เป็น

เรียนพี่น้องประชชนติดตามข่าวสารสำคัญจากหน่วยราชการ โดย คสช. จะนำเสนอเป็นระยะ ส่วนข้อมูลที่เป็นข่าวลือว่ามีการปิดส่วนราชการ โรงเรียน สถาบันการเงิน ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

สุดท้ายรัฐบาลขอเรียนถึงพี่น้องประชาชน ว่าให้ช่วยสอดส่องดูแล ช่วยแจ้งเบาะแสข้อมูลสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งบอกเหตุ บุคคลต้องสงสัย ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารที่อยู่ใกล้ที่สุด หรือแจ้ง 191 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!