ดราม่าเบาๆ แชร์สนั่น ภาพใบสั่งข้อหา "ไม่พกทะเบียนบ้าน"

ดราม่าเบาๆ แชร์สนั่น ภาพใบสั่งข้อหา "ไม่พกทะเบียนบ้าน"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นประเด็นที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์กันพอสมควร ภาพใบสั่งที่ออกให้โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่แห่งหนึ่ง ซึ่งระบุข้อกระทำผิดว่า "ไม่พกพาสำเนาทะเบียนบ้าน" ทำให้เกิดความสงสัยและมึนงง เมื่อภาพดังกล่าวถูกนำไปแชร์ต่อในโซเชียลฯ เหตุใดการไม่พกทะเบียนบ้านถึงกลายเป็นความผิด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ Ram Supercar ได้โพสต์แชร์ภาพใบสั่งฉบับหนึ่ง ประทับตรา สน.ปากคลองสาน ลงวันที่ 7 สิงหาคม 2558 ความผิดในข้อหา "ไม่พกพาสำเนาทะเบียนบ้าน" ซึ่งกลายเป็นประเด็นที่โลกโซเชียลมีเดียต่างรู้สึกประหลาดใจกับสิ่งที่เห็น พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมาได้มีการออกมาชี้แจงของผู้ที่ได้รับใบสั่งดังกล่าว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ Jakkpong Ph... ได้ออกมาระบุว่า ตนเองเป็นคนที่ถูกเจ้าหน้าที่ให้ใบสั่ง ขอบคุณที่ทุกคนเป็นห่วง แต่กรณีนี้ดังกล่าวถูกจับตั้งข้อหาจริงๆ เนื่องจากขับรถจักรยานยนต์ไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะเขียนข้อหาให้ผิดมาก ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ไปจ่ายค่าปรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเพิ่งจะมาสังเกตเห็นข้อหาที่ระบุดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้สงสัยหรือคิดอะไรทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ได้รับคำชี้แจงจากเจ้าของใบสั่งตัวจริง สังคมออนไลน์ก็รู้สึกกระจ่างแจ้ง และหายสงสัยกับข้อหาดังกล่าว เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจน่าจะตั้งใจเขียนข้อหาว่า "ไม่พกพาในอนุญาตขับขี่" แต่อาจจะลงข้อความผิดเพี้ยนไปจากความตั้งใจ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!