2 สาวจีนตบตีหนักหน่วง ฉุดฉีกเสื้อผ้า แย่งที่นั่งรถไฟใต้ดิน

2 สาวจีนตบตีหนักหน่วง ฉุดฉีกเสื้อผ้า แย่งที่นั่งรถไฟใต้ดิน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนขบวนรถไฟใต้ดินกลางกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศ กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นกระแสสังคมอีกครั้ง หลังผู้โดยสารสาวชาวจีน 2 คน เกิดทะเลาะวิวาทตบตีเพื่อแย่งชิงที่นั่งกัน ถึงขั้นจะฉีกเสื้อผ้าของอีกฝ่าย เพื่อประจานต่อหน้าสาธารณชน

ตามรายงานระบุว่า ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกและแชร์เผยแพร่เป็นคลิปความยาวราวๆ 1 นาทีเศษ เหตุเกิดขึ้นบนขบวนรถไฟใต้ดินสาย 4 กรุงปักกิ่ง ผู้โดยสารหญิง 2 คน กำลังถกเถียงและต่อว่ากันอยู่กลางขบวนรถไฟ ท่ามกลางสายตาของผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่เฝ้าดูอยู่ห่างๆ

การทะเลาะมีปากเสียงของทั้งคู่ยังดำเนินต่อไป แม้ว่าขบวนรถไฟจะหยุดจอดรับผู้โดยสารมา 2-3 สถานีแล้วก็ตาม กระทั่งเหตุการณ์เริ่้มบานปลาย ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมความกัน ยังฉุดยื้อกระชากเสื้อผ้าของกันและกัน และพยายามจะฉีกเสื้อผ้าออกทิ้ง ทำให้ผู้โดยสารที่เห็นออกปากให้ทั้งคู่เลิกแล้วต่อกัน และควรอายผู้โดยสารคนอื่นๆ บ้าง

ทั้งนี้มีกระแสระบุว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้โดยสารหญิงสาวทั้ง 2 ต่างทะเลาะกันเพราะเรื่องแย่งที่นั่งบนรถไฟใต้ดิน ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ บ้างก็ระบุว่า หญิงสาวทั้ง 2 คนต่างหัวแข็งและไม่ยอมใครทั้งคู่ ทั้งที่เป็นพื้นที่สาธารณะที่ควรแบ่งปันกัน

นอกจากนี้ สังคมออนไลน์ยังวิเคราะห์ว่า สังคมจีนมักเกิดภาพเหตุการณ์นี้ขึ้นบ่อย และสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีออกไปสู่งสายตาชาวโลก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมการใช้ขนส่งมวลชนของสังคมเมืองได้เป็นอย่างดี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ จีนทะเลาะกัน