ครอบครัวเพื่อนรักร่วมส่ง "สิงห์ มุสิกพงศ์" วันสุดท้าย

ครอบครัวเพื่อนรักร่วมส่ง "สิงห์ มุสิกพงศ์" วันสุดท้าย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

บรรยากาศวันฌาปนกิจศพ สิงห์ มุสิกพงศ์ ครอบครัวเพื่อนรักร่วมส่งวันสุดท้าย 

(4 ส.ค.)  บรรยากาศวันฌาปนกิจศพ "สิงห์ มุสิกพงศ์" หรือ "สิงห์ Sqweez Animal"  ณ เมรุ วัดธาตุทอง เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งมีกำหนดเวลาประมาณ 17.00 น.  ครอบครัวและเพื่อนรักต่างเดินทางมาร่วมส่ง "สิงห์" เป็นวันสุดท้าย

และเมื่อถึงกำหนดการ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ บิดาของสิงห์ ได้กล่าวถึงลูกอันเป็นที่รักเต็มไปด้วยความซาบซึ้ง โดยบางช่วงบางตอนมีใจความว่า 

"สิงห์ ตอนเด็กมักจะทำตัวเล็กๆ ชอบมานั่งซุกตักพ่อ ในขณะเดียวกันเมื่อสิงห์เริ่มมีชื่อเสียงในทางดนตรี สิงห์ขอสักยักแบบศิลปินกับเขาบ้าง ศิลปินทั้งหลายเขาก็สักกันทั้งนั้น เมื่อเรืองนี้ไปเสนอกับแม่ แม่บอกให้ไปขอกับพ่อ เพราะพ่อจะเป็นคนตัดสินใจคนสุดท้าย"

"เมื่อตอนเด็กสิงห์จะมีวิทยุทรานซิสเตอร์พกติดตัวไปตลอด พฤติกรรมของ "สิงห์" ทำให้ "แชมป์" พี่ชาย และ "เสือ" น้องชาย อายเป็นคนอย่างมาก และทนไม่ไหวต้องไปฟ้องแม่ แต่สิงห์ก็ไม่ฟัง เหตุเพราะเขาชอบฟังเพลงแนวนั้นมาตั้งแต่ประถมหนึ่งนั่นเอง"

"เมื่อโตขึ้นสิงห์ฝึกดนตรีด้วยตัวเองจนชำนาญ ต่อมาเจอนักเรียนไทยในลอนดอน สิงห์ ได้ร่วมเล่นดนตรีกับเขา เมื่อไหร่นักดนตรีป่วยสิงห์จะได้เป็นมือแทน จนพี่ชายทนไม่ไหว และเขาได้เป็นเพือนรักกับ วิน ศิริวงศ์ เมื่อนักดนตรีขาด แชมป์ จึงพาน้องไปทำความรู้จักจน สิงห์ ได้เข้ามาเล่นดนตรี"

ซึ่งการกล่าวชีวะประวัติของ "สิงห์ มุสิกพงศ์" เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ท่ามกลางความเสียใจร่ำไห้ของทุกคนที่อยู่ในพิธี

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวมุสิกพงศ์แจ้งว่าจะตั้งมูลนิธิสิงห์ มุสิกพงศ์ เพื่อส่งเสริมสถาบันการสอนทางด้านดนตรี  

และจากนี้ต่อไปภาพของเขาจะยังคงเป็นความทรงจำและจะอยู่ในใจเสมอ หลับให้สบายนะ สิงห์ เราจะระลึกถึงและจดจำผลงานของคุณตลอดไป 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!