สั่งสอบข้อเท็จจริงแล้ว กรณีตร.อ้างง่วงนอน ไม่ให้คู่กรณีเป่าวัดแอลกอฮอล์

สั่งสอบข้อเท็จจริงแล้ว กรณีตร.อ้างง่วงนอน ไม่ให้คู่กรณีเป่าวัดแอลกอฮอล์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(2 ส.ค.) เป็นเรื่อง! แชร์สนั่นร้องเรียน ตร.ขอนแก่น ไม่ให้คู่กรณีเมาแล้วขับ เป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ อ้างว่าง่วงนอน ไปเคลียร์กันเอง ล่าสุดสั่งสอบสวนแล้ว หากผิดจริง-ฟันโทษทางวินัย

พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้เปิดเผยถึงกรณีที่สังคมออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์ หลังมีสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้โพสต์ตั้งกระทู้ชื่อว่า "โดนคนเมาแล้วขับ ขับรถชน ตำรวจไม่ให้เป่าแอลกอฮอล์บอกว่าง่วงนอน ขอคำแนะนำด้วยค่ะ" เกี่ยวกับพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่ให้คู่กรณีเมาแล้วขับ เป่าวัดระดับแอลกอฮอล์

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.10 น. บริเวณริมรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งกังสดาร หลังเกิดเหตุฝ่ายคู่กรณีได้ขอร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ วัดปริมาณแอลกอฮอล์ของคนขับรถยนต์ที่เฉี่ยวชน เพราะได้กลิ่นแอลกอฮอล์ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่บอกว่า "ง่วงนอน" ให้ไปตกลงกันเอง แล้วจึงค่อยมาพบกันในวันรุ่งขึ้น

พ.ต.อ.สุภากร ระบุว่า กรณีดังกล่าวได้สั่งการให้ พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยให้พนักงานสอบสวนที่เข้าเวรในวันดังกล่าว ได้เขียนรายงานชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะต้องรายงานมาภายในวันที่ 3 สิงหาคม 2558 นี้

จากนั้นจะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง และหากพบว่ามีความผิดทางวินัยก็จะต้องมีการลงโทษทันที เพราะถือว่าละเว้นการปฎิบัติหน้าที่

สำหรับประเด็นดังกล่าว ยังคงเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ กระทู้ร้องเรียนดังกล่าว ยังมีผู้เข้ามาให้กำลังใจและวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา และหวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการจัดการและให้ความเป็นธรรมแก่ฝ่ายผู้เสียหายอย่างตรงไปตรงมา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!