ชาวเน็ตสงสัย? สิ่งคล้ายงู..ลอยกลางอากาศ อ.เจษฎา โร่ตอบ

ชาวเน็ตสงสัย? สิ่งคล้ายงู..ลอยกลางอากาศ อ.เจษฎา โร่ตอบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

โลกโซเชียลมีเดียกำลังให้ความสนใจภาพสิ่งประหลาดคล้ายกับงู แต่ปรากฏให้เห็นลอยอยู่บนท้องฟ้า สร้างความประหลาดใจ จนมีกระแสร่ำลือไปต่างๆ นานา บ้างก็อ้างว่าอาจจะเป็นอิทธิฤทธิ์เกี่ยวกับความเชื่อเรื่องพญานาค ทำให้มีการแชร์ส่งต่อไปถึง ผศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดย ผศ.ดร.เจษฎา ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ภาพที่เห็นไม่ใช่ พญานาค แต่อย่างใด เป็นเพียงงูแขกที่ตกมาจากฟ้า ซึ่งภาพดังกล่าว มีสื่อต่างประเทศนำไปเสนอในช่วงสัปดาห์ที่แล้ว เป็นภาพถ่ายที่เกิดขึ้นที่เมืองมอร์บิ รัฐคุชราช ประเทศอินเดีย

ส่วนประเด็นสงสัยว่า เหตุทำใดงูถึงลอยอยู่บนฟ้าเช่นนั้น ผศ.ดร.เจษฎา ระบุว่า หากภาพดังกล่าวไม่ใช่ภาพที่ถูกตัดต่อดัดแปลง ก็อาจจะเป็นงูที่ถูกเหยี่ยวหรือนกตัวใหญ่ บินโฉบจับไปอาหาร แต่เกิดทำร่วงตกลงมาจากบนฟ้า พร้อมกับบอกว่า งูบิน หรือ Chrysopelea ที่คาดว่าน่าจะในรูปนี้ เป็นงูที่ไม่มีอยู่ประเทศอินเดีย และปกติจะเวลาพุ่งกระโดดจะมีท่าเหยียดตรง แต่ภาพนี้มีลักษณะส่ายไปมากลางอากาศ

"ไม่ใช่พญานาคไทยแลนด์ แต่เป็นงูแขก หล่นจากฟ้า"ภาพที่เห็นเหมือนงูกำลังบินอยู่บนฟ้านี้ แพร่กระจาย ไวรัลบนเน็ตตั้งแต่วัน...

Posted by Jessada Denduangboripant on Sunday, July 26, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!