ชาวเน็ตจับผิดแม่อุ้มบุญ เคยโพสต์เฟซบุ๊กอยากได้เด็กลูกครึ่ง

ชาวเน็ตจับผิดแม่อุ้มบุญ เคยโพสต์เฟซบุ๊กอยากได้เด็กลูกครึ่ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี กอร์ดอน แอลลัน เลค หนุ่มเกย์ชาวอเมริกัน และ มานูเอล ซานโตส สามีชาวสเปน ได้ว่าจ้างน.ส.ออย (นามสมมติ) หญิงชาวไทยให้อุ้มบุญลูกสาว "น้องคาร์เมน" แต่เมื่อเด็กคลอดออกมาแล้ว แม่อุ้มบุญกลับไม่ยอมมาเซ็นเอกสารที่สถานทูตสหรัฐฯ ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถพาลูกสาวกลับประเทศไทย และต้องติดอยู่ในประเทศไทยกว่า 6 เดือน

โดยน.ส.ออย ให้เหตุผลที่ไม่ยอมเซ็นยกลูกให้ว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าผู้ว่าจ้างเป็นคู่เกย์ ไม่ใช่ครอบครัวปกติ และมีความสงสัยว่าทั้งคู่จะเป็นขบวนการค้ามนุษย์

อย่างไรก็ตาม กฎหมายในประเทศไทยนั้น แม่ผู้ให้กำเนิดจะได้รับการยอมรับเป็นแม่โดยชอบธรรมของเด็ก แม้ว่าเด็กจะเกิดจากการปฏิสนธิของสเปิร์มและไข่ของคนอื่นก็ตาม ส่วนเจ้าของสเปิร์มและไข่ ที่จ้างอุ้มบุญนั้นจะไม่มีสิทธิตามกฎหมาย

ดังนั้นเมื่อน.ส.ออยซึ่งเป็นแม่ของน้องคาร์เมนตามกฎหมาย ไม่ยอมมาเซ็นรับรองการออกหนังสือเดินทางให้ จึงไม่สามารถนำเด็กเดินทางออกนอกประเทศได้

ล่าสุด ชาวเน็ตได้ขุดคุ้ยเฟซบุ๊กของ น.ส.ออย พบว่าก่อนที่เธอจะยินยอมเป็นแม่อุ้มบุญ ได้มีการโพสต์ข้อความในทำนองชื่นชอบเด็กลูกครึ่งโดยเฉพาะเด็กผู้หญิง บอกว่าอยากได้มากๆ

ซึ่งหลังจากที่เธอรับเป็นแม่อุ้มบุญให้กับคู่รักเกย์ชาวต่างชาติแล้ว ก็พบมีการสนทนาในเฟซบุ๊กกับเพื่อน บอกว่าจะเก็บเด็กไว้เอง ทำให้ชาวเน็ตเชื่อว่า เธอตั้งใจว่าจะไม่คืนลูกให้กับผู้ว่าจ้างอุ้มบุญตั้งแต่แรก ไม่ใช่เพราะเหตุผลที่เป็นคู่เกย์หรือค้ามนุษย์

ขอบคุณที่มาจาก pantip.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!