พิธีกรดังโพสต์แฉ ไกด์สอนนักท่องเที่ยวให้อาหารปลา

พิธีกรดังโพสต์แฉ ไกด์สอนนักท่องเที่ยวให้อาหารปลา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นประเด็นร้อนในสังคมหลังมีประเด็นถกเถียงระหว่างดีเจชื่อดัง กับแอดมินเพจหนึ่งในเฟซบุ๊ก สำหรับกรณีการให้อาหารปลาทะเล ซึ่งถือเป็นข้อห้ามสำคัญเพราะเป็นการทำลายระบบนิเวศ แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีผู้ที่ฝ่าฝืนกฎแอบให้อาหารปลาเพื่อความสนุกสนานในการท่องเที่ยว

ล่าสุด (19 ก.ค.) หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊ก Pongsuk Hiranprueck ซึ่งเป็นคลิปแอบถ่ายขณะที่ไกด์สาว กำลังสอนนักท่องเที่ยวให้อาหารปลาด้วยขนมปังที่จำหน่ายบนเรือที่หน้าอ่าวลิง เกาะพีพีดอน

ขณะที่ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของไกด์บางรายให้ข้อมูลว่ามักจะเจอไกด์และพนักงานของเรือขายอาหารปลาบนเรือนำเที่ยวเป็นประจำ จนแทบจะกลายเป็นธุรกิจไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา หนุ่ย พงศ์สุข ได้เข้ามาเผยว่า ได้ตัดสินใจเข้าไปเคลียร์ทำความเข้าใจกับไกด์สาวคนดังกล่าวแล้ว โดยได้เปิดข้อมูลจากเฟซบุ๊กของ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ให้ข้อมูลเรื่องการให้อาหารปลาทะเลให้ไกด์สาวอ่าน ซึ่งฝ่ายไกด์ก็ได้รับทราบและรับปากว่าจะนำไปแจ้งกับทางบริษัทของเธอด้วย

คลิปแอบถ่ายไกด์สาวหน้าอ่าวลิง เกาะพีพีดอน เธอสอนนักท่องเที่ยวให้อาหารปลาด้วยขนมปังที่มีจำหน่ายบนเรือ แต่พอผมควักมือถือมา...

Posted by Pongsuk Hiranprueck on Saturday, July 18, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หนุ่ย พงศ์สุข