โชเฟอร์รถบัสยิงหนุ่มกฟผ.ดับ ก่อนหนีไหว้ขอโทษ

โชเฟอร์รถบัสยิงหนุ่มกฟผ.ดับ ก่อนหนีไหว้ขอโทษ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(ภาพจาก จส.100)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (17 ก.ค.) เมื่อเวลา 07.30 น. สน.บางพลัด รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ภายในรถบัสรับ-ส่งพนักงาน เหตุเกิดบนถนนสิรินธร ใกล้เคียงซอยสิรินธรซอย 3 แขวงบางบำรุ เขตบางพลัด กทม.

ที่เกิดเหตุ พบรถบัสสีส้ม ทะเบียน 08782 ป้ายแดง ที่กระจกหน้ามีป้ายรถรับ-ส่ง ผู้ปฏิบัติงานของโรงไฟฟ้าพระนครใต้ สาย 2 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. กระจกด้านข้างรถแตกละเอียด พบหัวกระสุนปืนตกอยู่ 2 หัว ไม่พบปลอกกระสุน เจ้าหน้าที่รวมรวบไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.วชิระ

จากการตรวจสอบภายในรถบัส บริเวณเบาะโดยสาร แถวที่ 5 พบศพนายโสภณ อายุ 55 ปี พนักงานคอมพิวเตอร์ระดับ 7 กฟผ. สวมชุดพนักงานสีเทา ตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด เข้าที่หน้าอกซ้าย กระสุนทะลุด้านหลัง อีกนัดเข้าที่คอดานขวา กระสุนฝังใน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดคาเบาะที่นั่ง

จากการสอบสวนพยานซึ่งเห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุ มีพนักงานนั่งอยู่บนรถทั้งหมด 9 คน รวมทั้งคนขับรถ หลังจากที่รับพนักงานจากบริเวณสี่แยกบางพลัด รถคันดังกล่าวก็ขับออกนอกเส้นทางมาจอดอยู่บริเวณดังกล่าว

ก่อนที่ผู้ก่อเหตุ นายสถิตย์ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นโชเฟอร์รถบัส จะเดินถืออาวุธปืนเข้ามาจ่อยิงผู้ตายขณะนั่งหลับอยู่ จนพนักงานคนอื่นๆ ที่หลับอยู่ถึงกับตื่นตกใจ หลังก่อเหตุโชเฟอร์รถบัสก็หันมายกมือไหว้ขอโทษพนักงานอีกคนหนึ่ง ซึ่งตื่นมาเห็นเหตุการณ์พอดี ก่อนจะพูดสั้นๆ ว่า "ผมขอโทษ มันเป็นเรื่องส่วนตัว" และเดินลงจากรถ ไปขึ้นรถแท็กซี่ ไม่ทราบสี และหมายเลขทะเบียนหลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว โดยมีพยานให้การว่า ทั้งสองมักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นเรื่องอะไร ต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง โดยจะติดตามตัวนายสถิตย์ มาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โชเฟอร์รถบัส