จังหวัดสั่งรื้อหุ่นชายหญิงร่วมเพศ เหลือเชื่อฝนถล่ม

จังหวัดสั่งรื้อหุ่นชายหญิงร่วมเพศ เหลือเชื่อฝนถล่ม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีชาวบ้านที่ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ปั้นหุ่นชายหญิงร่วมเพศกันไว้ที่ทางสามแพร่งปากทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเป็นพิธีขอฝนที่บรรพบุรุษทำสืบทอดกันมากว่า 100 ปี หลังหลายหมู่บ้านประสบภัยแล้งหนักสุดในรอบ 20 ปี เมื่อวานนี้ (7 ก.ค.)

โดยก่อนที่ชาวบ้านจะปั้นหุ่นชายหญิงร่วมเพศกัน ชาวบ้านจะทำพิธีแห่นางแมวขอฝนไปตามถนนสายต่างๆ ที่ภายในหมู่บ้านก่อนเป็นระยะเวลา 3 วัน ถ้ายังไม่มีฝนตกลงมา จึงจะทำพิธีปั้นหุ่นชายหญิงร่วมเพศกัน โดยหุ่นผู้ชายชื่อนายเมฆ หุ่นผู้หญิงชื่อนางฝน และหุ่นผู้ชายที่นั่งดู หรือนั่งรอต่อคิว ชื่อนายหมอก

สำหรับการปั้นหุ่นชายหญิงร่วมเพศกัน ไว้ที่ปากทางเข้าหมู่บ้านดังกล่าว ก็เพื่อเป็นการทำภาพอุจาดประจานต่อสายตาผู้คนที่ผ่านไปมา จนทำให้เกิดอาเพศ และเทวดาทนดูไม่ได้ จึงดลบันดาลให้ฝนตกลงมาชะล้างหุ่นดินเหนียวดังกล่าวให้ละลายหายไป

ปรากฏว่าเมื่อช่วงค่ำของวานนี้ (7 ก.ค.) ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้ชาวบ้านต่างพากันร้องเฮฮาด้วยความดีใจ เนื่องจากหมู่บ้านดังกล่าว รวมทั้งอีก 15 หมู่บ้าน กำลังประสบภัยแล้ง เนื่องจากฝนได้ทิ้งช่วงมาตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย. จนทำให้พืชผลทางการเกษตร โดยเฉพาะนาข้าวกว่า 2 หมื่นไร่ กำลังเหี่ยวเฉาแห้งตายเกือบทั้งหมด

ล่าสุด มีรายงานว่า ทางจังหวัดได้สั่งการให้รื้อถอนหุ่นปั้นดินเหนียวออกโดยอ้างว่า หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมตามสื่อโซเชียลมีเดีย โดยจะมีการทำพิธีสวดถอนหุ่นปั้นดินเหนียวจากนั้นค่อยเตรียมรื้อถอน ทั้งที่ยังเหลือระยะเวลาอีก 1 วันจึงจะครบกำหนด 3 วันตามเคล็ด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!