หนุ่มจีนสะดุ้ง! ซื้อหมาเลี้ยง 2 ปี แต่โตมากลายเป็นหมี

หนุ่มจีนสะดุ้ง! ซื้อหมาเลี้ยง 2 ปี แต่โตมากลายเป็นหมี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวซีซีทีวีของประเทศจีนรายงานว่า ชายหนุ่มจีนคนหนึ่งรู้สึกประหลาดใจ เมื่อลูกสุนัขที่เขาซื้อมาจากพ่อค้าชาวเวียดนามและเลี้ยงดูมันมากว่า 2 ปี กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่สุนัข แต่เป็นหมี

เจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสัตว์ป่า เดินทางไปตรวจสอบที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในมณฑลยูนนาน หลังได้รับแจ้งว่า คนเข้าใจผิดคิดว่าหมีเป็นสุนัข จากการตรวจสอบพบว่าเป็นหมีควาย 2 ตัว สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี น้ำหนักตัวละประมาณ 50 กิโลกรัม

ชายหนุ่มจีนที่เป็นเจ้าของเล่าให้ฟังว่า เมื่อปี 2013 เขาได้ซื้อเจ้าหมีตัวสีดำ 2 ตัวนี้ มาจากพ่อค้าชาวเวียดนาม โดยไม่ทราบมาก่อนว่าคือหมี เนื่องจากถูกแอบอ้างว่าเป็นสุนัขตัวสีดำ ก่อนจะที่เขาจะเลี้ยงดูแลมันเป็นอย่างดีมาตลอดระยะเวลา 2 ปี กระทั่งเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เขาสังเกตว่า มันมีนิสัยที่ดูแตกต่างไปจากสุนัขตัวอื่นๆ เริ่มกินจุขึ้น อีกทั้งยังล่าสัตว์เล็กๆ ที่เขาเลี้ยงไว้เพื่อการเกษตรด้วย

อย่างไรก็ตาม ตามกฎหมายคุ้มครองสัตว์ป่าของเมืองจีน ระบุว่าการเลี้ยงหมีเป็นความผิด ทำให้เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องส่งพวกมันไปดูแลต่อที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ขณะที่เจ้าของหมี 2 ตัวนี้ได้รับโทษแค่ตักเตือน เนื่องจากให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเห็นเจตนาว่าถูกหลอกขายต่อมาอีกทอดหนึ่ง

Video: Cubs or puppies? Yunnan man confuses bears for dogsA villager from southwest China’s Yunnan Province found...

Posted by CCTVNews on Thursday, July 2, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!