ธ.ไทยพาณิชย์ โชว์ข้อมูล พนง.ใหม่ มาจากหลายสถาบัน

ธ.ไทยพาณิชย์ โชว์ข้อมูล พนง.ใหม่ มาจากหลายสถาบัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกี่ยวกับข้อมูลที่อ้างว่า ธนาคารชื่อดัง เลือกรับสมัครพนักงานที่มาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศเท่านั้น ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องต้องออกมาชี้แจงแก้ไขข่าวตลอดเวลา 1-2 วันที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (30 มิ.ย.) เฟซบุ๊ก SCB Thailand ของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้โพสต์ภาพอินโฟกราฟฟิกที่เผยข้อมูลจำนวนพนักงานใหม่ที่เข้ามาทำงานอยู่ในสังกัด SCB ตั้งแต่ปี 57 จนถึงปัจจุบัน จำนวน 4,348 คน ล้วนแต่เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถที่มาจากหลากหลายสถาบันทั่วประเทศ

ซึ่งจากข้อมูลที่ปรากฏดังกล่าว ได้เผยแพร่ข้อมูลประวัติการศึกษาของพนักงานใหม่ ที่มีผู้ที่จบจากสถาบันต่างๆ ทั้งรัฐบาลและเอกชน เช่น ม.กรุงเทพฯ, ม.ขอนแก่น, ม.เซนต์จอห์น, ม.นเรศวร, ม.มหาสารคาม, ม.สยาม รวมทั้งมหาวิทยาลัยในกลุ่มราชภัฎ เป็นต้น

ทั้งนี้ หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวน พร้อมกับแชร์ส่งต่อข้อความดังกล่าวออกไป บางส่วนก็ยังวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นร้อนแรงที่โต้เถียงกันก่อนหน้านี้อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทางธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ออกมาขอโทษเกี่ยวกับข้อมูลที่ผิดพลาด ทำให้สังคมได้รับข้อมูลที่เกิดความเข้าใจผิด ยืนยันว่าพนักงานกว่า 22,000 คนของธนาคาร ล้วนแต่เป็นผู้จบการศึกษาจากหลากหลายสถาบันทั่วประเทศ เพียงแต่ภาพที่ปรากฏนั้นเป็นโฆษณารับสมัครงานในตำแหน่ง Financial Advisor Trainee จากเว็บไซต์หางานทั่วไป

แบ่งปันข้อมูลจำนวนพนักงานใหม่ที่เข้ามาอยู่ในครอบครัว SCB ตั้งแต่ปี 57 จนถึงปัจจุบัน (พ.ค.58) มีจำนวนกว่า 4,000 คน ซึ่งเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถจากหลากหลายสถาบันทั่วประเทศค่ะ

Posted by SCB Thailand on Tuesday, June 30, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!