สอบหญิงคนสนิท สารภาพร่วมโกง "เสี่ยสมยศ"

สอบหญิงคนสนิท สารภาพร่วมโกง "เสี่ยสมยศ"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (30 มิ.ย.) เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ สน.คลองตัน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เชิญตัว นางก้อย อายุ 48 ปี คนสนิท นายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ ที่ถูกยิงเสียชีวิต เมื่อคืนที่ผ่านมา (29 มิ.ย.) มาสอบสวน

โดย นางก้อย ให้ข้อมูลว่า ตนเองรู้จักกับนายสมยศ และนับถือกันแบบพี่น้อง กว่า 20 ปี โดยนายสมยศเปิดบริษัทเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ก่อนนำเงินจากลูกความที่รับเคลียร์คดีมาให้ตน เพื่อให้เป็นตัวแทนไปจัดการต่ออีกทอดหนึ่ง โดยครั้งแรกนายสมยศให้เงินตนจำนวน 1 ล้านบาท

แต่ตนได้นำเงินดังกล่าวไปให้ นายเล็ก สามี นำไปเล่นการพนัน จากนั้นนายสมยศก็ได้จ่ายเงินอีกก้อนหนึ่ง จำนวน 10 ล้านบาท รวมจำนวนเงินที่หลอกมาจากนายสมยศประมาณ 11 ล้านบาท โดยที่ไม่เคยนำเงินไปจัดการเรื่องคดีตามที่ตกลงกันไว้เลย

จากนั้นนายเล็กได้วางแผนให้ตนชักชวนนายสมยศไปเล่นการพนัน ที่บ้านพรรคพวกย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยนัดแนะกันว่าจะเป็นการรุมกินโต๊ะนายสมยศ จนนายสมยศเสียพนันไปกว่า 4 ล้านบาท

ภายหลังตนสารภาพกับนายสมยศว่า เงินทั้งหมดที่ได้มาตนไม่เคยนำไปเดินเรื่องด้านคดีให้เลย และที่ชักชวนไปเล่นการพนันนั้น ก็เป็นการรวมหัวกันโกงนายสมยศ ทำให้นายสมยศโมโห และเริ่มทวงเงินที่เสียไป จากเรื่องวิ่งเต้นคดีและเรื่องเสียพนันคืน โดยบอกว่าจะให้ เสธ.น. ไปทวงเงินกับนายเล็ก

จนระยะหลังตนและนายเล็กไม่ได้เจอกันอีกเลย และตนก็ได้เลิกกับนายเล็กไปแล้ว เพราะมารู้ในภายหลังว่า นายเล็กนั้นมีครอบครัวอยู่แล้ว จึงไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง ทราบเพียงว่าพักอาศัยอยู่ที่ย่านสุวินทวงศ์

โดยก่อนหน้านี้ ตนได้ไปซื้อที่ดินจำนวน 2 แปลงที่ จ.ชุมพร เพื่อปลูกสร้างบ้าน แต่หลังจากนายสมยศทวงหนี้จากพวกตนไม่ได้ จึงให้ตนนำที่ดินดังกล่าวมาให้แทนเงิน แต่ตนกับนายเล็กยังไม่เซ็นโอนที่ดินให้ จนกระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวว่า จะเชิญนางรัศมี สุธางค์กูร อายุ 53 ปี ภรรยาของนายสมยศ มาพูดคุย ว่าข้อมูลของนางก้อย มีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด

ในส่วนของภาพสเกตซ์ ผู้ต้องสงสัย 2 รายนั้น พนักงานสอบสวน จะไปรับที่กองทะเบียนประวัติอาชญากร วันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 09.00 น. ก่อนที่จะนำกลับมาให้พยาน ชี้ว่าตรงตามรูปพรรณที่เห็นหรือไม่ หากไม่มีการปรับแก้ ก็จะนำไปประกอบคำร้องเพื่อยื่นศาลขออนุมัติหมายจับต่อไป

ขอขอบคุณภาพจาก INN

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!