หนุ่มญี่ปุ่น จุดไฟเผาฆ่าตัวตาย คารถไฟชินคันเซ็น

หนุ่มญี่ปุ่น จุดไฟเผาฆ่าตัวตาย คารถไฟชินคันเซ็น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุจุดไฟตัวเองเพื่อฆ่าตัวตาย บนขบวนรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็นของญี่ปุ่น เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน

ตามรายงานระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ตามเวลาในประเทศญี่ปุ่น หรือเวลาประมาณ 09.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย ขบวนรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็น เส้นทางโนโซมิ (กรุงโตเกียว-เมืองโอซาก้า) เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นบนขบวนรถไฟ ระหว่างแล่นผ่านเมืองโอดาวาระ จังหวัดคานางาวะ ต้นเพลิงมาจากห้องน้ำของตู้โดยสารหมาย 1 ขบวนรถไฟจึงทำการหยุดจอดฉุกเฉิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ

จากแถลงการณ์ของบริษัทรถไฟของญี่ปุ่น (เจแอร์เซ็นทรัล) ยืนยันว่า เหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คน อาการสาหัส 2 คน เป็นชายและหญิง แต่ปรากฏว่าหญิงเคราะห์ร้ายได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อ หลังแพทย์พยายามปั๊มหัวใจและเรียกชีพจรกลับคืนมาแต่ไม่สำเร็จ

ขณะที่สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากชายอายุราว 30 ปี ที่ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดได้แน่ชัดว่าเป็นใคร ได้เทราดของเหลวใส่ตัว ก่อนจะจุดไฟเผาร่างตัวเองทันที ทำให้สัญญาณฉุกเฉินบนขบวนรถไฟดังเตือนขึ้นและต้องหยุดรถฉุกเฉิน ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเร่งอพยพผู้โดยสารคนอื่นๆ ออกจากขบวนรถไฟ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!