ด่วน! เครื่องบินC-130 กองทัพอินโดฯ ตกใส่บ้านคน

ด่วน! เครื่องบินC-130 กองทัพอินโดฯ ตกใส่บ้านคน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (30 มิ.ย.) เมื่อเวลา 13.20 น. ตามเวลาในประเทศไทย เกิดเหตุเครื่องบิน C-130 ของกองทัพอินโดนีเซีย ตกใส่บ้านเรือนประชาชน ที่เมืองเมดานทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ก่อนจะระเบิดและลุกเป็นไฟ 

อกุส ดวี พูทรานโต ผู้บัญชาการกองทัพอากาศอินโดนีเซีย กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า บนเครื่องบินลำดังกล่าว มีลูกเรือ 12 ราย และเพิ่งบินขึ้นจากท่าอากาศยานเมดานเพียงไม่กี่นาที

ขณะที่บ้าน 2 หลัง และรถยนต์ ที่ถูกเครื่องบินตกใส่มีประชาชนมามุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก และคาดว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตนับสิบรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 10 ปี ที่เครื่องบินพุ่งเข้าชนย่านชุมชนของเมดาน ในเดือนกันยายนปี 2005 เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินแมนดาลา ตกใส่ชุมชนแออัด ไม่นานหลังจากที่บินขึ้นจากสนามบิน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 143 คน 

ทั้งนี้ เมดาน มีประชากรประมาณ 3,400,000 คน เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศอินโดนีเซีย รองจากเมืองหลวงจาการ์ตาและสุราบายา

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ทางการอินโดนีเซียค้นพบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย โดยตำรวจอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ร่างของผู้เสียชีวิตยังติดอยู่ในเครื่องบินและบ้านเรือน ยังลำเลียงออกมาไม่หมด โดยคาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 30 ราย 

ที่มา : www.airlive.net


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!