นายกตุ้ย ตอบโต้ชาวเน็ต แชร์สนั่น "บางแสน" สกปรก(อีกแล้ว)

นายกตุ้ย ตอบโต้ชาวเน็ต แชร์สนั่น "บางแสน" สกปรก(อีกแล้ว)
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(28 มิ.ย.) นายกตุ้ย ออกโรงชี้แจง หลังภาพแชร์สนั่น หาดบางแสนสกปรกเละเหมือนเดิม ระบุเป็นคลื่นมรสุม พัดขยะเข้าฝั่ง จนท.จัดเก็บทุกเช้า วอนชาวเน็ตอย่ามั่วแต่ด่า ขยะล้วนมาจากน้ำมือมนุษย์

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพสภาพความเสื่อมโทรมของชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี ที่พบว่ามีขยะจำนวนมากอยู่บริเวณชายหาด หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยสร้างความฮือฮาและลบภาพความสกปรกในโลกออนไลน์ เนื่องจากผู้นำท้องถิ่นได้ช่วยกันปรับปรังและปรับทัศนียภาพ จนหลายคนคิดว่า ชายหาดบางแสน อาจจะกลับไปสู่ภาพลักษณ์เดิมๆ

ล่าสุด นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม หรือ นายกตุ้ย นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลุบรี ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับระบุว่า ภาพกองขยะที่พบเห็นเป็นขยะมีถูกคลื่นพัดเข้าสู่ชายฝั่ง ซึ่งเป็นไปตามกระแสน้ำของธรรมชาติ ซึ่งทางเทศบาลฯ ได้ดำเนินการจัดเก็บอยู่เป็นประจำทุกวัน

"ช่วงนี้ขยะเข้าชายหาดจำนวนมาก มีทั้งถุงพลาสติก, ขวดน้ำ, เศษไม้ ซากสัตว์ทะเลโดยเฉพาะเพรียงทะเล ลอยมาติดเกลื่อนหาดบางแสนและหาดวอนนภา

ถามว่าขยะมาจากไหน ส่วนมากลอยมาจากทะเลโดยขยะไหลตามกระแสน้ำจากแมีน้ำบางปะกง-เจ้าพระยา และขยะจากการทำประมงชายฝั่ง (ไม้ไผ่, อวนดักปลา,ฯลฯ) ช่วงเช้าตั้งแต่ 05.00น. พนักงานเริ่มเก็บขยะทั้งใช้มือ และเครื่องจักร ซึ่งหากน้ำขึ้นก็เป็นอุปสรรค เก็บได้บางส่วนแต่พอน้ำลง ขยะจะติดตามพื้นและชายหาด บางครั้งเก็บไม่ทันน้ำขึ้น หรือถ้าขยะมากมายเกินกำลังก็ต้องเก็บหลายรอบ

แถมยังมีขยะจากพวกนักท่องเที่ยวไร้จิตสำนึก มานั่งริมหาดตลอดแนว(ชายหาดบางแสน) และริมเขื่อนหิน (หาดวอนนภา)

วิงวอนพวกโพสต์ลง social network เอาแต่โจมตีว่าสกปรก ก็ในเมื่อต้นเหตุคือ"คน" ที่ทิ้งขยัลงแม่น้ำและนักท่องเที่ยวหลายๆคนไม่เลิกทิ้งขยะลวแม่น้ำ ลงทะเล ลำพังจนท. ก็มาเก็บทันบ้างไม่ทันบ้างแต่ก็จะพยายามอย่างเต็มที่แล้ว ไม่ได้แก้ตัว แต่พวกผมก็คือคนไม่ใช่ยอดมนุษย์ จะเสกให้พวกสกปรกหมดภายในพริบตาคงไม่ได้มังครับ

แทนที่จะช่วยกันโพสต์ปลุกจิตสำนึกไม่ให้ทิ้งขยะ กลับได้แต่ด่า บั่นทอนกำลังใจคนทำงาน ทั้งๆที่เราเป็นผู้เสียหาย เป็นเหยื่อพวกทิ้งขยะ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเก็บขยะเสร็จมีภาพก่อน-หลังให้ดู ส่วนบางพื้นที่เช่นหาดวอนอาจจะยังไม่สวยงามเพราะเครื่องจักรลงไปเก็บไม่ทันน้ำขึ้นทขออภัยมาณ ที่นี้"

ช่วงนี้ขยะเข้าชายหาดจำนวนมาก มีทั้งถุงพลาสติก, ขวดน้ำ, เศษไม้ ซากสัตว์ทะเลโดยเฉพาะเพรียงทะเล ลอยมาติดเกลื่อนหาดบางแสนและ...

Posted by ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม on Saturday, June 27, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!