นศ.ดาวดิน โผล่สน.ปทุมวัน จ่อมอบตัว -ตร.เข้ม
น.ศ.กลุ่มดาวดิน พร้อมผู้ที่มาให้กำลังใจ โผล่ สน.ปทุมวัน หลังเส้นตายมอบตัวตามข้อกล่าวหาวันนี้ ตำรวจ ยันทำตามหน้าที่ ด้าน ทนายความ เผย น.ศ.จะเข้ารายงานตัวทั้งหมดแน่ แต่กลัวเรื่องความปลอดภัย
ได้รับรายงานว่า นักศึกษากลุ่มดาวดิน พร้อมกับผู้ที่เดินทางมาให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง เดินทางมายัง สน.ปทุมวัน ตามกำหนด ที่ทาง พงส.สน.ปทุมวัน นัดหมายให้มามอบตัวในคดีที่จัดกิจกรรมผิดกฎหมาย ที่หน้าหอศิลป์ กทม. โดยมีกำลังตำรวจ กว่า 100 นาย ดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งล่าสุดยังไม่ได้ทำการมอบตัวกับ ตำรวจแต่อย่างใด ทั้งนี้ พ.ต.ท.ดลชัย ปิ่นปัก รอง ผกก.ป. สน.ปทุมวัน กล่าวว่า ตำรวจทำตามหน้าที่ตรงไปตรงมา รอการเข้ามอบตัวตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนความคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป
ทางด้าน นายกฤษฎางค์ นุชจรัส ทนายความของ 8 นักศึกษาบริเวณ หน้าหอศิลป์ เปิดเผยล่าสุด นักศึกษาทั้งหมดจะเข้ามารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนแน่นอน แต่ในเบื้องต้นยังมีความกังวลต่อความปลอดภัย และมองว่าที่ถูกตั้งข้อหานั้นไม่เป็นธรรม เพราะต้องการแสดงออกตามสิทธิ รวมถึงกรณี นางสาวนัชชชา กองอุดม หนึ่งในเพื่อน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวในโรงพยาบาลทั้ง ๆ ที่ป่วย จึงมีความกังวลมากขึ้น
ทั้งนี้ นายกฤษฎางค์ ยังกล่าวอีกว่า การที่ตนเข้ามาเป็นทนายความให้วันนี้ เพราะหลายคนเป็นรุ่นน้อง และถือว่า นี่เป็นการแสดงออกตามความชอบธรรม เป็นสิทธิตามกฎหมาย และควรเปิดใจรับฟัง มากกว่าการจำกัดความคิดเห็นที่แตกต่าง
ขณะที่ในส่วนของหลักทรัพย์เพื่อต่อสู้คดีนั้นยังไม่มีการจัดเตรียม แต่เชื่อว่าจะสามารถจัดการตามขั้นตอนได้ ซึ่งหากพนักงานสอบสวนไม่อนุญาตให้ประกันตัว ก็จะถูกส่งต่อไปยังศาลทหาร เพื่อออกหมายขัง และขอปล่อยชั่วคราวต่อไป รวมทั้งไม่มีการพูดคุยกับผู้ปกครอง และผู้ปกครองก็ไม่กังวลหากนักศึกษาไม่มารายงานตัว หลังจากก่อนหน้านี้มีการให้สัมภาษณ์จากเจ้าหน้าที่ว่าผู้ปกครองต้องร่วมรับผิดชอบกับนักศึกษาด้วย
สำหรับบรรยากาศบริเวณสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ขณะนี้ มีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 100 นาย กระจายกำลังตามแยกก่อนถึง สน.หลายคน และไม่อนุญาตให้สื่อเข้าไปภายในบริเวณพื้นที่สถานีตำรวจ