ชาวเน็ตแชร์ เด็ก ป.2 ใส่เฮดการ์ดไปเรียน เหตุป่วยลมชักรุนแรง

ชาวเน็ตแชร์ เด็ก ป.2 ใส่เฮดการ์ดไปเรียน เหตุป่วยลมชักรุนแรง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(24 มิ.ย.) ภาพของเด็กชายนักเรียนชั้น ป.2 ที่สวมใส่เฮดการ์ดของนักมวยไปเรียนหนังสือ กลายเป็นภาพน่าสงสารในโลกออนไลน์ หลังเรื่องราวของเด็กผู้นี้ถูกแชร์ส่งต่อไป เนื่องจากป่วยเป็นโรคลมชักอย่างรุนแรง

โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของ น้องไอซ์ เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดตะเฆ่ (ม่วงงามนุเคราห์) อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ซึ่งมีอาการป่วยเป็นโรคลมชัก และส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากมีอาการบ่อยและล้มฟุบศีรษะกระแทกพื้น ทำให้มีการสมองกระทบกระเทือน ผู้ปกครองจึงได้ให้ น้องไอซ์ ใส่เฮดการ์ดของนักมวยเอาไว้ เมื่อต้องมาเรียนหนังสือที่โรงเรียน

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องราวของน้องไอซ์ ถูกเผยแพร่ออกไปเป็นวงกว้าง ล่าสุดได้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนายอำเภอเสาไห้และเจ้าหน้าที่ทหารท้องถิ่นได้ให้ความห่วงใย และติดต่อเข้าสอบถามอาการของน้องไอซ์ พร้อมกับยื่นมือให้การช่วยเหลือรักษาอาการป่วยจากโรคนี้ให้ทุเลาลง

เช่นเดียวกับ สื่อมวลชนชั้นนำทั่วประเทศก็ได้เดินทางเยี่ยมอาการและสอบถามชีวิตความเป็นอยู่ของน้องไอซ์ ที่ต้องสวมใส่เฮดการ์ดของนักมวยเอาไว้ตลอดเวลา อีกทั้งยังได้รับกำลังอย่างล้มหลามจากผู้คนในโลกออนไลน์ ที่ภาวนาให้น้องไอซ์หายป่วยโรคนี้โดยเร็ว

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊กคุณ Theerapong Pronsingchai

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!