ระทึก! ตำรวจเกลี้ยกล่อมหนุ่มคลั่ง ถูกไล่ฟันกระเจิง

ระทึก! ตำรวจเกลี้ยกล่อมหนุ่มคลั่ง ถูกไล่ฟันกระเจิง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (14 มิ.ย.) ร.ต.ท.ธรรศไนย พึ่งสันเที๊ยะ รอง สวป.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุชายคลุ้มคลั่งถืออาวุธมีดไล่ทำร้ายชาวบ้าน เหตุเกิดภายใน ซอยอมรเดช 16 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังเข้าไประงับเหตุ

ภายในซอยดังกล่าว พบชายรูปร่างสูงใหญ่ ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุพจน์ อายุ 36 ปี ในมือถือมีดปาดตาล ยาวประมาณ 1 ฟุต จำนวน 2 เล่ม เดินไปมาพร้อมกับส่งเสียงตะโกนโวยวายไม่ให้ใครเข้าใกล้

เจ้าหน้าที่ต้องกั้นไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะเข้าไปเจรจา และพูดคุยกับนายสุพจน์ แต่นายสุพจน์กลับถืออาวุธมีด วิ่งเข้าไปเพื่อจะทำร้าย จนเจ้าหน้าที่ ตำรวจต้องพากันวิ่งหนีแตกกระเจิง

จากนั้นตำรวจจึงได้เรียกกำลังเสริมเพื่อเข้ากดดันนายสุพจน์ และพยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่าครึ่งชั่วโมง นายสุพจน์ จึงยอมวางมีดลง ก่อนที่จะเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยละม่อม

ทางด้าน พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี สวป สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าที่ตำรวจ ได้คุมตัวนายสุพจน์ มาควบคุมสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

จากการตรวจสอบประวัตินายสุพจน์ พบมีประวัติรักษาอาการป่วยทางจิต ที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา เนื่องจากผลของการเสพยาเสพติดมาเป็นเวลานาน หลังจากนี้จะได้ส่งตัวนายสุพจน์ ไปรักษา ที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยาต่อไป

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสดออนไลน์