เลคเชอร์ น้องปราง ศิรดา นักเรียนคะแนนสูงสุดแอดมิชชั่น 58

เลคเชอร์ น้องปราง ศิรดา นักเรียนคะแนนสูงสุดแอดมิชชั่น 58
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

น้องปราง ศิรดา ไตรตรึงษ์ทัศนา เด็กนักเรียนจากรั้วโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ผู้ที่ได้คะแนนสอบแอดมิชชั่นประจำปี 2558 สูงที่สุดถึง 91.60 คะแนน ซึ่งเจ้าตัวได้เลือกเข้าคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาภาพยนตร์-โฆษณา ที่ได้รับเสียงชื่นชมยินดีจากสังคมเป็นอย่างมาก

โลกออนไลน์ยังได้แชร์เคล็บลัดสู่หนทางความประสบความสำเร็จของน้องปราง มีการเผยแพร่สมุดเลคเชอร์วิชาชีววิทยาของน้องปราง ที่มีเทคนิคก็จดจำจากลวดลายก็จดบันทึกที่โดดเด่นและดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพจเฟซบุ๊ก Ittaporn Kanacharoen ของ พล.อ.ต. นพ.อิทธพร คณะเจริญ รองเลขาธิการแพทยสภา และตุลาการศาลทหารกลาง กระทรวงกลาโหม ได้แชร์ภาพนี้เช่นเดียวกัน พร้อมกับระบุข้อความว่า

"เลคเชอร์ของน้องที่ได้คะแนนอันดับ 1 ของประเทศ เรียนสายวิทย์ แต่เข้านิเทศศาสตร์ สายศิลป์ เห็นวิธีการจำและกระบวนการคิดแล้วน่าทึ่งมากครับ อย่างนี้เรียนหมอได้สบาย และไม่ว่าเรียนอะไรด้วยกระบวนการคิดเช่นนี้ย่อมนำไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก

น้องเป็นตัวอย่างที่ดีของเด็กที่มีโอกาสได้เลือกเรียนสิ่งที่ตนเองรัก และสนับสนุนโดยครอบครัวที่เข้าใจ ซึ่งมีคุณพ่อคุณแม่เป็นหมอทั้งคู่ครับ

แม้สังคมอาจคิดต่างๆกันไป..ผมเชื่อว่าการได้เรียนในสิ่งที่รัก ได้ทำงานในสิ่งที่ชอบ ย่อมมีความสุขมากกว่า และประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่า ที่สำคัญทุกวิชาชีพล้วนมีคุณค่าต่อสังคมและประเทศชาติเฉกเช่นเดียวกันครับ"


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!