วิวาห์ล่ม! จับหนุ่มปลอมเป็นตำรวจ อ้างยศ พ.ต.ท. หากิน

วิวาห์ล่ม! จับหนุ่มปลอมเป็นตำรวจ อ้างยศ พ.ต.ท. หากิน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(3 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่บุกจับ หนุ่มปลอมเป็นตำรวจ กลางงานแต่งงานสาวศรีสะเกษ ญาติตกใจไม่รู้เรื่องมาก่อน รับสารภาพหมดเปลือก ก่อนเหตุมาแล้วหลายราย หลอกเงินครั้งละนับแสนบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เข้าควบคุมตัว นายประกาศิต อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงและแอบอ้างเป็นข้าราชการตำรวจ พร้อมกับอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง รวมทั้งบัตรเอทีเอ็ม 8 ใบ หนังสือเดินทาง 2 เล่ม และเครื่องแบบตำรวจสีขาว พร้อมกระบี่ 1 ชุด

กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากการเฝ้าดูพฤติการณ์ของ นายประกาศิต หลังมีรายงานระบุว่า มักจะแอบอ้างว่าเป็นตำรวจสันติบาล ยศพันตำรวจโท สามารถเหลือเรื่องตำแหน่งข้าราชการได้ จนมีเหยื่อผู้เสียหายหลงเชื่อหลายราย สูญเงินนับแสนบาท

กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่พบเบาะแสว่า นายประกาศิต แฝงตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับหญิงสาวคนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเข้าแสดงตัวและเข้าควบคุมตัว ท่ามกลางความประหลาดใจของญาติฝ่ายเจ้าสาว ที่ไม่เคยทราบมาก่อนว่า นายประกาศิต เป็นตำรวจปลอม

เบื้องต้น นายประกาศิต ยอมรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุมาแล้วหลายปี หลอกเหยื่อมาหลายราย มักจะแต่งกายชุดข้าราชการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับญาติเหยื่อและทำให้ตัวเองดูมียศและฐานะ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาใช้ตำแหน่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์โดยไม่มีสิทธิ์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!