หนุ่มแขกบันจี้จัมพ์ เชือกข้อเท้าหลุด ร่างกระแทกพื้นดับ

หนุ่มแขกบันจี้จัมพ์ เชือกข้อเท้าหลุด ร่างกระแทกพื้นดับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ฝรั่งหนุ่มคูเวตกระโดดเล่นบันจี้จัมพ์ที่ภูเก็ต เชือกรัดข้อเท้าหลุด ร่างล่องลอยร่วงกระแทกใส่พื้น บาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิต ตำรวจเร่งสอบสาเหตุ

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (27 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุจากโรงพยาบาลป่าตอง ระบุว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศพลัดตกจากการเล่นเครื่องเล่นกระโดดบันจี้จัมพ์ เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายอับดุลลาห์ เอเดล คาชบาห์มาน อายุ 25 ปี ชาวคูเวต เสียชีวิตจากการอาการบาดเจ็บสาหัส กระดูกคอหักและซี่โครงข้างขวาเสียหาย จนกระทั่งทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในที่สุด เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานงานแจ้งกับสถานทูตให้ได้ทราบ

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบสถานที่ตั้งเครื่องเล่นบันจี้จัมพ์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนไสน้ำเย็น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มักจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศแวะเวียนมาเล่นเครื่องเล่น โดยมีพนักงานและอุปกรณ์ป้องกันระหว่างการเล่นเครื่องเล่นเป็นอย่างดี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายอับดุลลาห์ ได้ขึ้นไปบนเครื่องเล่นบันจี้จัมพ์ แต่ช่วงจังหวะที่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายได้กระโดดลงมานั้น ปรากฏว่าอุปกรณ์ข้อต่อที่ยึดระหว่างสายเชือกยืดกับข้อเท้าของผู้เล่นได้หลุดออกจากกัน ทำให้ร่างของชายหนุ่มลอยตกลงมากระแทกพื้น ใกล้กับบ่อน้ำที่รองรับเอาไว้ เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสอบปากคำพนักงานประจำเครื่องเล่นบันจี้จัมพ์ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเป็นอุบัติเหตุหรือความหละหลวมของอุปกรณ์หรือพนักงานที่ดูแล ซึ่งจะมีการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสดออนไลน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!