อู๊ด สิทธิพร มือกีต้าร์ ดิอิมพอสซิเบิ้ล หัวใจวายเสียชีวิต

อู๊ด สิทธิพร มือกีต้าร์ ดิอิมพอสซิเบิ้ล หัวใจวายเสียชีวิต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขอร่วมไว้อาลัยให้กับ "พี่อู๊ด สิทธิพร อมรพันธ์" ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกวง ดิอิมพอสซิเบิ้ล (The Impossible) วงดนตรีสตริงคอมโบวงแรกๆ ของไทย มีชื่อเสียงในยุค 70 โดยคุณสิทธิพร นั้นมีตำแหน่งเป็นมือกีต้าร์ โดยมีนักแสดงรุ่นใหญ่ เศรษฐา ศิระฉายา เป็นนักร้องนำ

แต่ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณตีสองของคืนที่ผ่านมา (24 พ.ค.) คุณสิทธิพรก็ได้จากไปด้วยโรคหัวใจและอาการไตวายเฉียบพลัน ด้วยวัย 68 ปี ณ โรงพยาบาลวิภาราม โดยในส่วนของกำหนดการพระราชทานน้ำอาบศพนั้น จะจัดขึ้นในวันที่ 25 พ.ค. ศาลา 8 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร และสวดอภิธรรม ในวันที่ 25-31 พ.ค.58

สำหรับวงดิอิมพอสซิเบิ้ลตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2509 มีสมาชิกรุ่นแรกประกอบด้วย วินัย พันธุรักษ์, อนุสรณ์ พัฒนกุล, สุเมธ แมนสรวง และพิชัย ทองเนียม และได้นักร้องนำคือ เศรษฐา ศิระฉายา ใช้ชื่อวงว่า Holiday J-3 ต่อมาเปลี่ยนเป็น จอยท์ รีแอ็กชั่น เล่นดนตรีเพลงสากลที่มีชื่อเสียง บางเพลงนำทำนองเพลงต่างประเทศที่เป็นที่นิยม มาแต่งเนื้อร้องเป็นภาษาไทย

หลังยุบวงไปคุณสิทธิพร ผันตัวมาทำงานอยู่เบื้องหลังให้กับศิลปินหลายคน และยังอยู่เบื้องหลังรับทำเพลงละคร เขียนคำร้อง ทำนองเรียบเรียงเสียงประสานให้กับ บางกอก ออดิโอ วิชั่น ของฉลอง ภักดีวิจิตร อาทิเช่นเพลงละครชุมแพ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!