บุกเกาะส่วนตัว "เจ้าพ่อหลีเป๊ะ" เจอหลุมปริศนา 14 หลุม

บุกเกาะส่วนตัว "เจ้าพ่อหลีเป๊ะ" เจอหลุมปริศนา 14 หลุม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(11 พ.ค.) ความคืบหน้าคดีแก๊งค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหารายที่ 50 คือ นายปัจจุบัน อังโชติพันธ์ อดีตนายกอบจ.สตูล หรือ โกโต้ง ซึ่งมีความสนิทสนมกับบรรณจง ปองผล นายกเทศมนตรีเมืองปาดังเบซาร์ ผู้ต้องหาค้ามนุษย์อีกราย ที่ถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้

โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 452 ได้นำกำลังลงตรวจตามเกาะแก่งต่างๆ ที่เชื่อว่าจะเป็นแหล่งพักพิง และซุกซ่อนของชนกลุ่มน้อยโรฮีนจา ซึ่งปฏิบัติการในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบนเกาะส่วนตัวของนายปัจจุบัน ซึ่งได้ฉายาว่า เจ้าพ่อหลีเป๊ะ ประกอบด้วย 3 เกาะ ได้แก่ เกาะแรดใหญ่ เกาะปาหนัน และเกาะเลตง ซึ่งเป็นเกาะสัมปทานรังนกในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กองกำลังส่วนหนึ่งพบหลุมศพต้องสงสัย จำนวน 14 หลุม ภายในเกาะแรดใหญ่ ทางผู้ที่ดูแลเกาะอ้างว่าเป็นหลุมศพของบรรพบุรุษ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารเห็นว่ามีความผิดปกติเนื่องจากไม่มีป้ายชื่อหรือสัญลักษณ์ใดๆ

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบสิ่งผิดปกติบนเกาะปาหนัน ซึ่งพบว่า มีที่พักร้าง มีปี๊บขนมปังและซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทิ้งกระจัดกระจายในเพิงที่พัก และยังมีเส้นทางขึ้นไปยังพื้นที่สูงเพื่อสังเกตการณ์ และไม่พบว่ามีผู้ใดอาศัยอยู่บนเกาะดังกล่าว ส่วนเกาะเลตง ซึ่งเป็นเกาะสัมปทานรังนกของนายปัจจุบัน ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด

ขอบคุณภาพประกอบจาก ไอเอ็นเอ็น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!