พายุฝนถล่มกรุง ต้นไม้หน้า สตช.ล้มขวางรถไฟฟ้า BTS

พายุฝนถล่มกรุง ต้นไม้หน้า สตช.ล้มขวางรถไฟฟ้า BTS
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(27 เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน เป็นเหตุทำให้มีป้ายโฆษณาและต้นไม้ใหญ่หักโค่นหลายจุด รวมทั้งบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระราม 1 ต้นไม้ถูกกระแสลมพัด ทำให้ล้มขวางรางรถไฟฟ้าบีทีเอส ส่งผลทำให้ระบบการเดินรถไฟฟ้าติดขัด

ตามรายงานจากทวิตเตอร์ของ วิทยุ จส.100 และ วิทยุ สวพ.91 ระบุว่า ต้นไม้บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ล้มขวางพาดเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส ส่งทำให้รถไฟฟ้าไม่สามารถเดินรถได้ตามปกติ โดยเฉพาะสถานีรถไฟฟ้าสยาม มีผู้โดยสารรอรถไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขสถานการณ์ เคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ล้มล้มขวางรางรถไฟฟ้าบีทีเอสออกอย่างเร่งด่วน เพื่อเปิดเส้นทางเดินทางโดยเร็ว ทั้งนี้ รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ประกาศแจ้งเปลี่ยนเส้นทางชั่วคราว โดยจะรับส่งผู้โดยสารที่ สถานีรถไฟฟ้าราชดำริ แทน เพื่อนำผู้โดยสารไปต่อที่ สถานีรถไฟฟ้าสยาม จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นอกจากนี้ ยังมีรายงานต้นไม้ใหญ่และเสาไฟฟ้าแรงสูงถูกกระแสลมพัดหักโค่น บริเวณถนนสารสิน ใกล้กับสวนลุมพินี ส่งทำให้มีรถยนต์พังเสียหายหลายคัน เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดได้สั่งปิดการจราจรเอาไว้ชั่วคราวแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. รถไฟฟ้าบีทีเอส ประกาศแจ้งเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีลมได้ตามปกติ