ศาลมาเลเซียตัดสินประหาร แม่บ้านสาวไทยคดียาเสพติด

สำนักข่าวท้องถิ่นของประเทศมาเลเซีย รายงานว่า ศาลสูงสุดมาเลเซียได้ยืนยันคำพิพากษาตัดสินให้ประหารชีวิต แม่บ้านสาวชาวไทย ในข้อหาค้ายาและลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศมาเลเซีย
ตามรายงานระบุว่า หญิงสาวสัญชาติไทย อายุ 33 ปี ซึ่งทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ในประเทศมาเลเซีย ได้รับคำพิพากษาจากศาลสูงสุดมาเลเซีย ยืนยันตัดสินให้ประหารชีวิต หลังถูกจับกุมที่สนามบินนานาชาติ กรุงกัวลาลัมเปอร์ พร้อมกับยาเมทแอมฟาตามีน 2.81 กิโลกรัม เมื่อเดือนมีนาคม 2556
ทั้งนี้ตามกฎหมายของมาเลเซีย การลักลอบและครอบครองยาเมทแอมเฟตามีนอย่างน้อย 50 กรัม ถือเป็นความผิดร้ายแรง มีบทลงโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม คาดว่าหญิงสาวชาวไทยคนนี้จะดำเนินการยื่นอุทธรณ์คำตัดสินนี้ต่อไป
อย่างไรก็ตาม ประเทศมาเลเซียกำลังเป็นประเทศทางผ่านของผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ มีกรณียาเสพติดเล็ดลอดเข้าสู่ประเทศเพิ่มสูงขึ้น โดยล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เพิ่งจับกุมตัว คุณแม่ลูก 4 ชาวออสเตรีย หลังซุกซ่อนยาไอซ์ 1.5 กิโลกรัมในกระเป๋าเดินทาง ผ่านด่านตรวจศุลกากรสนามบิน
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี