แชร์ช่วย! เด็กลาวป่วยโรคประหลาด ตาถลนจากเบ้า

(10 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โซเชียลเน็ตเวิร์กกำลังกล่าวถึงภาพเด็กชายชาวลาวที่มีอาการป่วย เนื่องจากดวงตาถลนออกมาจากเบ้าตาอย่างผิดปกติ จนสร้างความสงสารและเวทนาแก่ผู้ที่ได้พบเห็น เรื่องราวของเด็กชายคนดังกล่าวถูกแชร์ส่งต่อในโลกออนไลน์ที่เมืองไทย มีผู้คนจำนวนมากให้กำลังใจและอยากจะช่วยเหลือเด็กคนนี้
ตามรายงานระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chanon Thangot ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของเด็กชายชาวลาวคนหนึ่ง ซึ่งมีอาการป่วยที่บริเวณดวงตา ดวงตาทั้ง 2 ข้างคล้ายกับถลนออกมาจากเบ้าตาอย่างผิดปกติ
"ขอความช่วยเหลือให้น้องเขาได้รับการรักษา เสาร์ที่ 8 พ.ย. 2557 เวลา 06.00 น. ได้รับการประสานจาก คุณส้ม เมืองปากเซ สปป.ลาว ให้การช่วยเหลือ ท้าวแร่ อายุ 11 ปี อาศัยอยู่ที่แขวงบ่อแก้ว (สามเหลี่ยมทองคำ จ.เชียงราย) เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ท้าวแร่ มีอาการปวดศีรษะมาก จนลูกกะตาถลนออกมาข้างนอก ประกอบกับบ้านน้องเขามีฐานะยากจน ผ้ะบเห็นได้แชร์ข้อมูลรูปภาพในโลกสังคมออนไลน์ อยากให้น้องเขาได้รับการรักษา"
อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากภาพและเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์เผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดและให้กำลังใจ น้องท้าวแร่ กันเป็นจำนวนมาก บางคนได้นำเรื่องราวดังกล่าวแจ้งส่งไปถึง "บิณฑ์ บันลือฤทธิ์" ดาราจิตใจอาสาที่อาจจะเข้าไปตรวจสอบและหาแนวทางรักษา
นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า น้องท้าวแร่ ได้รับการช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว โดยทางมูลนิธิแห่งหนึ่งใน สปป.ลาว ได้นำตัวเด็กชายคนดังกล่าวขึ้นเครื่องบินไปรับการตรวจวินิจฉัยโรคเบื้องต้นที่โรงพยาบาลแล้ว
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี





