สาวใหญ่สะอึก! เงินหายจากธนาคารเฉียด 3 แสนบาท

สาวใหญ่สะอึก! เงินหายจากธนาคารเฉียด 3 แสนบาท
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้ (24 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเหตุร้องทุกข์จาก นางเพลิน วิมล ระบุว่า เงินสดที่ฝากเอาไว้กับธนาคารแห่งหนึ่งได้สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย ประมาณ 270,000 บาท ทั้งที่ไม่เคยถอนเงินออกมาใช้สักครั้งเดียว เมื่อตรวจสอบยอดคงเหลือในบัญชีแค่ 55 บาท

นางเพลิน ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ปัจจุบันทำงานเป็นลูกจ้างอยู่เทศบาลเมืองลพบุรี ก่อนหน้านี้ได้เปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารแห่งหนึ่ง ได้นำเอาเงินเก็บไปฝากเข้าบัญชีครั้งแรก จำนวน 100,000 บาท เมื่อปี 2554 ก่อนจะนำเงินไปฝากเพิ่มอีก 180,000 บาท ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยถอนเงินจากในบัญชีนี้มาใช้สักครั้งเดียว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา จำเป็นต้องใช้เงินก้อน จึงใช้บัตรเอทีเอ็มไปถอนเงินที่ตู้ ปรากฏว่ายอดเงินคงเหลือในบัญชี มีเพียง 55 บาท ตนรู้สึกตกใจ แทบจะเป็นลมอยู่หน้าตู้เอทีเอ็ม

นางเพลิน ยังเล่าต่อว่า ตนลองกดเอทีเอ็มตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ก็ยังพบว่ายอดเงินคงเหลือในบัญชี มีเพียง 55 บาท ตนยืนยันว่า ไม่เคยถอนเงินออกจากบัญชีดังกล่าวมาใช้ ส่วนรหัสบัตรเอทีเอ็มก็ไม่มีใครทราบ แม้กระทั่งสามีตัวเองก็ยังไม่ทราบ ต่อมาจึงได้เข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อตรวจสอบบัญชีย้อนหลัง ซึ่งพบประวัติว่าในบัญชีดังกล่าวมีเงินฝากเพียง 55 บาท ตามที่ปรากฏ ทางธนาคารจึงได้แนะนำให้ตนมาแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องร้องทุกข์เอาไว้ เพื่อดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการเงินของบัญชีผู้เสียหายที่สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอยกว่า 270,000 บาท

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก รายการคลุกวงข่าว ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี