"สุเทพ"ถกเครียด!! แกนนำ"สรส.-สหภาพทุกรัฐวิสาหกิจ"ดีเดย์พรุ่งนี้ แผนการทวงคืนอำนาจรัฐ

"สุเทพ"ถกเครียด!! แกนนำ"สรส.-สหภาพทุกรัฐวิสาหกิจ"ดีเดย์พรุ่งนี้ แผนการทวงคืนอำนาจรัฐ
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้เป็นวันแรกตามแผนการทวงคืนอำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทย ตามที่ กปปส.ได้ประกาศไว้ โดยเมื่อเวลา 10 น. วันที่ 18 พฤษภาคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้เชิญ คณะกรรมการสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจ (สรส.) และ สหภาพฯทุกรัฐวิสาหกิจ ทุกเครือข่าย อาทิ สหภาพการไฟฟ้า ประปา การบินไทย ประชุมที่ตึก สันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาลเพื่อมอบหมายแบ่งภาระกิจ ว่า รัฐวิสาหกิจแต่ละแห่ง จะร่วมกันหรือแยกกันปฏิบัติกันปฎิบัติการทางการเมืองอย่างไร โดยหากสามารถประชุมกันจนได้ข้อสรุปแล้ว ในวันพรุ่งนี้ก็จะลงมือทำปฏิบัติกันเลยตามภารกิจการทวงคืนอำนาจอธิปไตยของประชาชนที่นายสุเทพได้ประกาศจะยึดอำนาจรัฐด้วยแนวทางสันติวิธี

นายสุเทพ กล่าวว่า การหารือตามแผนปฏิบัติการทวงคืนอำนาจอธิปไตยนั้น เป็นเพราะขณะนี้ ประเทศไม่มีรัฐบาลที่มีอำนาจเด็ดขาด จึงจำเป็นต้องทำการยึดอำนาจโดยประชาชาชน ที่ทำอย่างสันติวิธีและไม่ได้แย่งชิงอำนาจใคร แต่เป็นการนำอำนาจมาแก้ไขเปลี่ยนแปลงให้ประเทศมีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ โดยในวันพรุ่งนี้มวลชนจะแบ่งสายกันเพื่อไปตามหาขอให้คณะรัฐมนตรีทั้งหมดเขียนใบลาออก ขณะที่มวลชนชุดใหญ่ก็จะเดินขบวนครั้งใหญ่ปลุกประชาชนเพื่อไล่รัฐบาล ส่วนข้าราชการก็จะทำการอารยะขัดขืนปฏิเสธอำนาจและฐานะของรัฐมนตรี โดยยึดกระทรวงสาธารณะสุข เป็นต้นแบบ ใช้เวลา 3 วัน ส่วนในวันพฤหัสบดีนี้ก็จะจัดให้มีการประชุมหัวหน้าหน่วยราชการต่างๆเพื่อหารือการปรับปรุงการแก้ปัญหาประเทศ โดวันที่ 22 ถึงวันที่ 25 พฤษภาคม จะมีการระดมประชาชนมาปฏิบัติการทวงคืนอำนาจตามจุดยุทธศาสตร์และเป้าหมาย โดยนายสุเทพ เชื่อว่า หากประชาชนมาเข้าร่วมเยอะ ก็จะประสบความสำเร็จ และจะถึงบทสรุปการต่อสู้ยาวนานกว่า 7 เดือน ก็จะสิ้นสุดในครั้งนี้

ทั้งนี้ ในช่วงเวลา 14.00 น. วันนี้ นายสุเทพก็จะได้เชิญ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ที่เกษียณไปแล้ว รวมทั้งอดีตปลัดกระทรวง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด มาประชุม ที่ตึกสันติไมตรี เพื่อร่วมกัน กำหนดแผนปฏิบัติ สำหรับ กระทรวง และ หน่วยราชการต่างๆ หากเห็นด้วยกับแนวทางของ กปปส.ก็จะได้แบ่งกันไปปฏิบัติงานอีกด้วย

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!