โอลิมปิก 2020

รวบขโมยฉกของในเซเว่น สารภาพเอาแต่ช็อคโกแลต กินเอง-แจกเพื่อน

รวบขโมยฉกของในเซเว่น สารภาพเอาแต่ช็อคโกแลต กินเอง-แจกเพื่อน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 เม.ย. พ.ต.ท.ศยาม อินทร์สุวรรณโณ รองผกก.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แถลงจับกุม นายมนัส รื่นวงสา อายุ 33 ปี พร้อมของกลางเป็นขนมช็อคโกแลต ยี่ห้อต่างๆ รวม 35 ชิ้น เหตุเกิดที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาตลาดสวนพลูวานิช ตรงข้ามซอยสวนพลู ซ.8 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพ

พ.ต.ท.ศยาม กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุนายมนัสได้เดินเข้ามาทำทีว่ามาซื้อสินค้าภายในร้านดังกล่าว ก่อนที่จะฉวยโอกาสหยิบขนมต่างๆ ใส่ในเสื้อแจ็คเกตที่คลุมทับไว้ภายใต้เสื้อยืดคอปก แต่ทางเจ้าพนักงานของร้านจดจำใบหน้าได้ เนื่องจากเคยก่อเหตุมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงแจ้งนายธงชัย ภักดีรัตนโชติ ผช.ผจก.ประจำสาขา เมื่อคนร้ายรู้ตัวจึงรีบวิ่งหนี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการตรวจสอบการหลบหนีของคนร้ายพบว่า คนร้ายวิ่งหนีไปทางปากซอยสวนพลู และขณะตรวจสอบอยู่นั้นก็ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าคนร้ายหลบหนีอยู่บริเวณตรงข้ามปากซอยสวนพลู6 จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบก็พบคนร้ายตามลักษณะที่แจ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า นายมนัส เคยถูกจับในข้อหาลักทรัพย์มาแล้ว 4 ครั้ง ทั้งในพื้นที่ของสน.ทุ่งมหาเมฆ และ สน.บางโพงพาง โดยครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555 จำคุก 2 เดือน ก่อนที่จะมาก่อเหตุในครั้งนี้ โดยสารภาพว่านำขนมที่ได้มาไปกินเองและแจกเพื่อนแถวบ้านและระหว่างที่ลงมือก่อเหตุคนร้ายอยู่ในอาการเมายาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสดออนไลน์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โจรช็อคโกแลต