พท.เรียกร้องผบ.เหล่าทัพป้อง-แสดงจุดยืนกองทัพ

พท.เรียกร้องผบ.เหล่าทัพป้อง-แสดงจุดยืนกองทัพ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


พรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ออกมาปกป้องศักดิ์ศรี และแสดงจุดยืนของกองทัพ กรณี ทหารโดนการ์ด กปปส. ทำร้าย

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวอ้างถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีผู้ถูกทำร้ายจากการ์ดของกลุ่ม กปปส. บ่อยครั้ง บริเวณใกล้พื้นที่ชุมนุม กปปส. ซึ่งล่าสุด พ.อ.วิทวัส วัฒนกุล รองผู้อำนวยการกองวิเทศสัมพันธ์ สำนักวิเทศสัมพันธ์ กรมข่าวทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ถูกทำร้ายใกล้เวที กปปส. แจ้งวัฒนะ นั้น จากข้อมูลน่าจะมีเจ้าหน้าที่นอกแถว

ล่าสุด พล.อ.เอกชัย ศรีวิสาศ ผู้อำนวยการสำนักสันติวิธีและธรรมาภิบาล สถาบันพระปกเกล้า ตั้งข้อสังเกตว่า ในกลุ่มผู้ชุมนุม มีทหารเข้ามาเกี่ยวข้องมากไปหรือไม่ ส่วนตัวจึงขอเรียกร้องไปถึง ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และ ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ควรจะออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของกองทัพและแสดงจุดยืนที่ชัดเจน โดยออกประกาศคำสั่งว่าหากมีทหาร หรือข้าราชการคนใด ไปเป็นการ์ด จะดำเนินการ และตรวจสอบเรื่องนี้ พร้อมทั้งเอาผิดด้วย นอกจากนี้ จากข้อมูลที่ได้รับ ในกลุ่มการ์ด กปปส. มีจำนวน 19 ราย มีหมายจับ จึงขอให้ตำรวจและกองทัพ สนธิกำลังกันตรวจสอบกลุ่มคนเหล่านี้


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!