ปลัดกห.เผยนายกฯย้ำให้กองทัพเป็นกลางการเมือง

ปลัดกห.เผยนายกฯย้ำให้กองทัพเป็นกลางการเมือง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'พล.อ.นิพัทธ์' เผย นายกรัฐมนตรี กำชับให้ทุกหน่วยงานของกองทัพดูแลกำลังพล และเจ้าหน้าที่ของตัวเอง พร้อมย้ำ ให้เจ้าหน้าที่ทหารวางตัวเป็นกลาง

พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ได้รายงานสถานการณ์ทางการเมืองและด้านความมั่นคงต่างๆ ต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานของกองทัพ ดูแลกำลังพลและเจ้าหน้าที่ของตัวเอง พร้อมกับดูแลหน่วยประจำการของตนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับพื้นที่ชุมนุมทางการเมือง ให้เกิดความปลอดภัย

ขณะที่ในการประชุมสภากลาโหม เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ผ่านมานั้น นายกรัฐมนตรี ได้กำชับและเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทหารวางตัวเป็นกลาง ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่มีความขัดแย้ง ให้ข้าราชการไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด แต่เป็นหน่วยงานที่เป็นที่พึ่งของประชาชน

อย่างไรก็ตาม ในวันพุธ ที่ 30 เมษายน นี้ เวลา 13.30 น. ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เชิญผู้บัญชาการเหล่าทัพ หน่วยงานด้านงบประมาณ รวมถึง กฤษฎีกา ประชุมเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณปี 2558 ด้านความมั่นคงที่อาจมีความล่าช้า ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความห่วงใยก่อนหน้านี้ ที่กระทรวงกลาโหม


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!